Đoàn Thế Lân đã mang đến Vòng tranh đấu – Sing my song phát sóng ngày đầu tiên của năm mới 2017 bài hát “Giờ anh đã yêu” kể về mối tình tuổi học trò trong sáng với giai điệu vui tươi, trẻ trung.
Bài hát này khiến HLV Lê Minh Sơn phải chạy lên sân khấu để thể hiện sự mến mộ đối với anh chàng: “Thật không thể tin rằng tôi đang hưởng thụ một tiết mục đầy lãng mạn làm tôi sung sướng thế này”. HLV Đức Trí thì khẳng định cho rằng Thế Lân sẽ nhanh chóng trở thành “Hoàng tử mới trong âm nhạc”. Hội đồng chuyên môn cũng hết lời khen ngợi và dành cho Thế Lân số điểm gần như tuyệt đối 30/31.

Nghe "Giờ anh đã yêu" của Đoàn Thế Lân:

Tuy nhiên, ngay sau chương trình, nhiều khán giả đã nhanh chóng phát hiện “Giờ anh đã yêu” của Thế Lân có phần điệp khúc khá giống với “You’re so fine” của nhóm nhạc K-pop CN Blue.

Khán giả nghi ngờ ca khúc của Đoàn Thế Lân đạo nhạc CN Blue.
Đoàn Thế Lân ngay sau đó đã khẳng định trên trang cá nhân rằng ca khúc này do mình sáng tác 100% dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Thu Minh tại trại sáng tác 24h.
Đoàn Thế Lân chia sẻ trên trang cá nhân.
Các thành viên trong đội Nguyễn Hải Phong cũng bảo vệ cậu em út trong nhóm. Bùi Công Nam, Hoàng Hồng Ngọc… đều cho rằng Thế Lân rất tài năng, trẻ trung, năng động và âm nhạc của Thế Lân bị ảnh hưởng phong cách Hàn Quốc là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hơn nữa, trong trại sáng tác, các thí sinh rất áp lực, lại không có Internet, nên sẽ không có thời gian và điều kiện để tham khảo, copy nhạc của người khác.
Nghe You're so fine của CN Blue:

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng sự giống nhau giữa hai bài hát của Thế Lân và CN Blue chỉ là sự trùng hợp và khán giả đang quá khắt khe, vội vàng cho rằng Thế Lân đạo nhạc.
Thế Lân là cái tên mới nhất dính nghi án đạo nhạc ở Sing my song. Đầu tiên là Đào Bá Lộc với ca khúc “Goodbye My Love” được cho là phiên bản tiếng Việt của hit “Sứ thanh hoa” của Châu Kiệt Luân với giai điệu gần như tương đồng.
Trương Thảo Nhi trở thành cái tên bị nghi vấn thứ hai khi “Tự sự tuổi 25” bị cho là sao chép hit "Ngựa hoang biết bay" của Dương Khỏa Nhi - thí sinh Sing my song Trung Quốc mùa thứ 2.
Cao Bá Hưng – Cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát gây sốt với “Tương tư” trong tập 5 Sing my song cũng bị nhiều khán giả cho rằng có nhiều nét giống với “Anh không xứng” của Châu Kiệt Luân.
"Hiện tượng Sing my song" Lê Thiện Hiếu thì bị ca sĩ Thái Quang The Voice 2013 tố sử dụng nhạc độc quyền của anh.