Sau khi trở thành quán quân của cuộc thi Khởi đầu ước mơ - Dream High bạn đã nhận được những gì?

- Duy cảm thấy cuộc sống của mình có thêm được rất nhiều điều thú vị và bổ ích.

Trước tiên, Duy có thêm nhiều người bạn mới. Họ là những người bạn cùng thi và hai đội trưởng Khắc Hưng – Nguyễn Trần Trung Quân cùng toàn thể các thành viên trong đội. Bên cạnh đó, Duy còn được bổ sung thêm cho bản thân rất nhiều kỹ năng về âm nhạc và đời sống.

Quan trọng hơn cả là Duy đã được làm việc trong một môi trường và trình diễn trên một sân khấu chuyên nghiệp, nghiêm túc, nhạy bén. Duy cũng đã học hỏi được rất nhiều từ những ý kiến đóng góp của các anh chị trong ban tổ chức. Tất cả các yếu tố trên đã giúp cho Duy trưởng thành hơn, vững chãi hơn trong những bước đi của mình trên con đường nghệ thuật đầy khó khăn và thử thách.

Ở nhiều cuộc thi âm nhạc, nhiều người sau khi đạt giải quán quân thường “ngủ quên trên chiến thắng”. Còn bạn thì sao?

- Phải nói thật Duy là một người khá tham vọng và cầu toàn. Duy luôn muốn được học hỏi, tiếp thu nhiều hơn những kiến thức về âm nhạc bởi vì Duy đến bây giờ vẫn là một người “ngoại đạo” với nghệ thuật. Duy luôn luôn muốn trang bị cho bản thân một hành trang những kiến thức âm nhạc cơ bản để có thể được sáng tạo và cống hiến cho âm nhạc nước nhà nhiều hơn nữa.

Chính vì lý do đó mà đối với Duy, trở thành quán quân của Khởi đầu ước mơ - Dream High chỉ là một bước đệm để giúp Duy có thể vượt qua chính bản thân mình, tiến đến chinh phục khán giả nhanh hơn.

Được biết, Duy mới ra mắt single và MV “Đón bình minh” do chính đội trưởng Khắc Hưng sáng tác dành tặng. Có phải qua ca từ của bài hát và nội dung MV, Duy đang muốn kể cho khán giả nghe về câu chuyện của mình trên con đường sự nghiệp và mong ước của bản thân?

- “Đón bình minh” là một ca khúc do Khắc Hưng viết để dành tặng riêng cho Duy trong đêm chung kết Khởi đầu ước mơ cách đây khoảng 3 tháng. Và đến thời gian gần đây, công ty Stars Park Entertainment đã hỗ trợ Duy rất nhiều trong việc thực hiện MV “Đón bình minh”.

Khắc Hưng là người thấu hiểu được những khó khăn mà Duy gặp phải trong cuộc sống. “Vì cuộc sống đâu là dễ dàng” mà, ai cũng có những hoàn cảnh riêng, khó khăn riêng. Điều quan trọng là bạn phải biết mình ở đâu và mình phải làm gì. Hãy không ngừng cố gắng, không ngừng quyết tâm, không ngừng học hỏi, vượt qua những thử thách để ngày một hoàn thiện bản thân. Có như vậy, đỉnh vinh quang sẽ chào đón bạn!

Sản phẩm âm nhạc đầu tay của Phạm Anh Duy.

Trong MV có những hình ảnh của vận động viên khuyết tật  Lê Văn Công và thầy giáo Trần Bình Phục. Hai nhân vật này đã từng để lại ấn tượng rất mạnh mẽ tại WeChoice Awards 2016. Lý do nào khiến Duy cùng êkíp đưa hình ảnh của họ vào MV “Đón bình minh”?

- Nhân đây, Duy thay mặt êkíp một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh Lê Văn Công và thầy giáo Trần Bình Phục vì đã hỗ trợ Duy cùng êkip hoàn thành MV “Đón bình minh” này.

Khi nghe tên và lời của ca khúc “Đón bình minh”, chắc hẳn các bạn cũng đã biết nội dung ca khúc muốn truyền tải là gì. Chính vì vậy, hình ảnh của VĐV cử tạ Lê Văn Công và thầy giáo Trần Bình Phục chính là hai hình ảnh đẹp nhất dành cho “Đón bình minh”. Thông qua hình ảnh của hai nhân vật này, Duy và êkíp thực hiện muốn nói đến ý chí quyết tâm vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Các bạn khán giả hãy cùng xem, lắng nghe và cảm nhận nhé!

Trong MV, có những cảnh quay Duy phải leo lên một ngọn núi khá cao và dốc. Khi quay những cảnh đó, Duy có sợ không?

- Sau khi đi quay về, Duy mới biết rằng mình là người không ưa độ cao cho lắm!

Thực sự là rất sợ, Duy còn nhớ lúc đó mọi người trong êkíp ở dưới gọi bộ đàm lên nhắc Duy đứng dậy để quay. Khi ấy, hai chân của Duy thì đang run cầm cập vì độ cao mà chưa bao giờ mình từng thấy. Tuy nhiên, để hy sinh vì nghệ thuật, Duy đã cố gắng lấy hết can đảm để đứng dậy hoàn thành nhiệm vụ, để cho mọi người được nghỉ ngơi.

Duy biết rằng hôm đó trời nắng, mọi người cũng đã rất vất vả. Không những thế, đoàn còn phải đi quay vào ban đêm, rồi còn phải dậy sớm lúc 3h sáng, canh giờ bình minh lên để quay được cảnh đón bình minh. Cái nắng ở Phan Thiết khá gắt. Khi mới 6 – 7h sáng đã có thể thấy được cái nóng và gay gắt rồi. Bởi vậy, mọi người trong êkíp đều bị say nắng!

Và cuối cùng, bằng sự nỗ lực và đoàn kết, Duy và êkíp đã hoàn thành MV “Đón bình minh” để gửi tặng tới khán giả.

Phạm Anh Duy trong MV "Đón bình minh".

Duy đã có những dự định mới cho con đường âm nhạc sắp tới của mình sau thành công của “Đón bình minh”?

- Dự định của Duy chỉ đơn giản là tiếp tục hát, tiếp tục học hỏi, cống hiến để ngày một hoàn thiện bản thân hơn, tiếp tục tin tưởng vào các anh chị trong Stars Park Entertainment, AD Production và tiếp tục chinh phục mọi người nghe nhạc.

Duy tin, chỉ cần thật sự chân thành, ta sẽ luôn nhận lại được những điều xứng đáng!

Xin cảm ơn Duy!

MV "Đón bình minh" của Phạm Anh Duy: