Nữ ca sĩ Phương Thanh đã tiết lộ trong hậu trường chương trình “Ai sẽ thành sao” về quá khứ chật vật khi còn trẻ, mới vào nghề. Phương Thanh kể khi chưa bước chân vào con đường ca hát, gia đình rất khó khăn. Vì thương mẹ nên nữ ca sĩ đã xin vào làm tại các quán bia ôm, quán nhậu để đỡ đần gia đình. 

Tuy nhiên, vì nhỏ con và ngoại hình cá tính, tomboy, không gợi cảm, nữ tính nên giọng ca “Trống vắng” đã bị các quán từ chối. 

Khi nhớ lại điều này, Phương Thanh chia sẻ đó cũng có lẽ là may mắn. “Cũng may là lần đó đi xin việc bị từ chối, nếu không tôi không biết mình sẽ ra sao nữa. Tuy nhiên, với nghệ thuật thì với sắc diện của tôi lại có nét cá tính riêng, không lẫn với bất kỳ ai”, Phương Thanh nói. 

Nữ ca sĩ cũng cho biết câu chuyện của cô với mong muốn truyền nghị lực cho các đàn em vượt qua những khó khăn để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Hiện nữ ca sĩ Phương Thanh đang là huấn luyện viên trong chương trình “Ai sẽ thành sao” lên sóng THVL1.

Những chia sẻ của Phương Thanh được đưa ra trước vòng đối đầu kịch tính của các cặp thí sinh của đội Quang Dũng và Phương Thanh. Mỗi HLV sẽ phải loại 1 trong tổng số 4 thí sinh trong đội mình. Tập 7 chương trình với những chia sẻ của Phương Thanh sẽ lên sóng vào tối 9.4.