Đây là điều nằm ngoài dự tính của nhà sản xuất bộ phim vì trước đó, một bộ phận lớn khán giả đã tỏ ra khá hoài nghi trước nội dung phim khác biệt và dàn diễn viên còn khá mới mẻ với phòng vé như Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn, Will (365) Châu Bùi…
Từ doanh thu khả quan trong 3 ngày chiếu sớm và những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, khán giả, "Em chưa 18" hứa hẹn sẽ là bộ phim không thể bỏ qua khi chính thức công chiếu trên toàn quốc từ ngày 28.04.2017.

Cũng trong 3 ngày chiếu sớm, "Em chưa 18" đã gặp một vấn đề lớn khi đối mặt với một số lượng không nhỏ các khán giả thiếu ý thức quay phim, livestream phim ngay trong rạp. Các đối tượng vi phạm đã được giao cho cơ quan chức năng xử lý. Vừa từ Hà Nội trở về, nhà sản xuất Charlie Nguyễn cũng không khỏi lo lắng: "Tôi thật sự cảm thấy buồn vì ý thức của những bạn trẻ này. Không chỉ nói riêng cho bộ phim và việc phạm luật, những gì họ đang làm sẽ gây ra một hậu quả tiêu cực cho cả nền điện ảnh mà trong đó có cả họ là khán giả".

Trước tình hình xâm phạm bản phim đang diễn ra ngày càng phức tạp, chiến dịch khán giả "Em chưa 18" nói không với quay lén và livestream facebook đã diễn ra.