Trong buổi họp báo ra mắt chương trình Tài tử tranh tài chiều 10.1 tại TPHCM, danh hài Hoài Linh gây chú ý khi diện một bộ đồ bà ba hồng sậm, choàng khăn rằn và mang dép lê, tươi tắn, khỏe mạnh dù vừa xuất viện sau khi phải đi cấp cứu vì ngộ độc thức ăn.
Hoài Linh nhận lời làm giám khảo cuộc thi Tài tử tranh tài cùng nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng và ca sĩ Phi Nhung bởi anh rất nặng tình với cải lương. Hoài Linh xúc động kể mình chứng kiến các sinh viên cải lương trong trường Sân khấu Điện ảnh miệt mài tập luyện mà tương lai mù mịt, không biết đi đâu về đâu. Tuy nhiên, Hoài Linh cũng cho rằng năm 2017 sẽ có những dấu hiệu khởi sắc của nghệ thuật cải lương và anh muốn khích lệ tinh thần các nghệ sĩ trẻ qua các chương trình truyền hình thực tế thiên về cải lương và nghệ thuật truyền thống như Tài tử tranh tài.
NSƯT Hoài Linh khỏe mạnh, tươi cười tại họp báo Tài tử tranh tài dù vừa xuất viện.
Hoài Linh cũng chia sẻ tương lai sẽ giảm tần suất xuất hiện trong các gameshow hài mà tập trung vào những chương trình mang giá trị dân tộc. Hoài Linh chia sẻ: “Tôi nói thật, gameshow bây giờ rất nhiều, trong đó có nhiều chương trình tôi xem xong bị chóng mặt. Nhưng với những cuộc chơi có nội dung thiên về quê hương, dân tộc, tôi lại rất hứng thú. Còn những gameshow hài, tôi giảm dần dần vì không muốn ngồi nhiều nữa. Nói thật là có ngồi cũng không biết nói gì vì quay tới quay lui, diễn lặp đi lặp lại cũng những nội dung đó. Sáng tạo dĩ nhiên có, nhưng vì có quá nhiều chương trình nên mọi thứ lại bị trùng lặp”.
Trước đó, NSƯT Hữu Châu cũng đã đưa ra những nhận xét khá gay gắt về các gameshow đang làm mưa làm gió trên truyền hình trong buổi giao lưu tại Đường sách TPHCM ngày 8.1 cùng 3 nghệ sĩ nổi tiếng NSND Kim Cương, NSƯT Thành Lộc, Quế Trân, nằm trong chuỗi chương trình Sài Gòn xưa được tổ chức định kỳ.
NS ƯT Hữu Châu trong buổi giao lưu tại Đường sách TPHCM ngày 8.1.2017.
NSƯT Hữu Châu cho biết anh không nhận lời làm giám khảo gameshow vì: "Nếu làm giám khảo, tôi phải thỏa thuận với nhà sản xuất, chọn thí sinh này, loại thí sinh kia. Khi thí sinh diễn dở mà mình vẫn khen vì tiền thì ra ngoài tôi làm sao dám dạy ai nữa. Vì vậy, tôi không nhận lời làm giám khảo gameshow".
Anh cũng cho rằng "xem các gameshow về diễn xuất nhưng tôi thấy người chơi không diễn mà đang giỡn mặt với khán giả truyền hình… Tôi nói thật những em đoạt giải quán quân phải đi học lại diễn xuất. Giải thưởng đó chỉ là cơ may chứ chưa làm nghề được đâu. Một vài bạn bè, đồng nghiệp đã làm cho khán giả tưởng rằng nghề hát này dễ quá. Đâu phải thế đâu, đâu phải ai cũng làm nghề được, diễn viên cực khổ lắm".
"Bây giờ, có trung tâm mở lớp đào tạo thi gameshow trong 3 tháng, tôi nghe mà hết hồn. Có những giám khảo đáng học trò tôi, nhận xét của họ rất mắc cười, vì vậy tôi tuyệt đối không coi gameshow. Thà tôi coi thế giới động vật còn thích hơn", anh nói.