Nghệ sĩ Công Lý vẫn chưa có nhà riêng

Chiều 25.11, Công Lý tham dự buổi họp báo giới thiệu phim "Chiều ngang qua phố cũ" tại Hà Nội. Nam diễn viên ăn vận giản dị và dẫn con gái đi cùng.

Công Lý nổi tiếng với những vai diễn hài trên sóng truyền hình, đặc biệt là vai Bắc Đẩu trong chương trình Táo Quân, đồng thời anh cũng được người trong nghề và khán giả đánh giá cao khi tham gia các dự án phim chính luận hoặc về đề tài gia đình.

Tại buổi họp báo, Công Lý hài hước tiết lộ anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng chưa được đóng vai người thủ đô bao giờ. Trước câu hỏi từ phía báo giới “Công Lý sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, anh đã có nhà riêng ở đây chưa?”, Công Lý thẳng thắn: “Tôi là người Hà Nội nhưng tôi chưa có nhà riêng”.

Tài tử "Biệt động Sài Gòn" sống trong 'ngôi nhà chuồng heo' 9m2

Diễn viên Dũng Aly có 42 năm làm nghề. Dù chỉ có cơ hội đảm nhận những vai diễn phụ nhưng ông luôn nuôi dưỡng niềm đam mê cháy bỏng với môn nghệ thuật thứ 7.

Ở tuổi 68, gia tài lớn nhất của diễn viên phim "Biệt động Sài Gòn" là căn nhà rộng chưa đầy 9m2 được cải tạo lại từ một cái chuồng heo cũ.

'Táo' Quang Thắng 10 năm vẫn không có nhà Hà Nội

Nổi tiếng, tài năng và lao động nghệ thuật chăm chỉ song giấc mơ có căn nhà riêng ở Hà Nội của danh hài chưa thành hiện thực. Không trụ được ở Hà Nội, Quang Thắng chọn về lại Hải Phòng. Anh thường xuyên đi lại giữa Hải Phòng và Hà Nội để tham gia các vai diễn.

Quang Thắng bảo, anh tự hào vì chưa từng phải ngửa tay xin ai đồng nào ở Hà Nội. Không có nhà, buồn nhất là mỗi lần đi diễn về, thường là quá nửa đêm về sáng, phố xá vắng tanh, trời mùa đông giá buốt, anh thấy mình sao trơ trọi, cô đơn. Nhà nghỉ nhiều khi hết phòng, đến nhà người quen không tiện. Đó là lúc Quang Thắng cảm thấy mình thật lẻ loi giữa phố phường Hà Nội.

Nghệ sĩ Bạch Long không nhà, không vợ, không con cái

Hàng chục năm ăn cơm nghệ thuật, mang tiếng cười và niềm vui cho khán giả, và cũng là thầy của các thế hệ học trò như NSƯT Quế Trân, Vũ Luân, Tú Sương, Trinh Trinh… nhưng sau ánh đèn sân khấu, Bạch Long đau đáu với khá nhiều nỗi niềm không nhà, không vợ, không con cái.

Nghệ sĩ Bạch Long (phải)

Anh kể vì tính anh sợ phải nhờ vả người khác dù đó là gia đình mình nên chọn cách thuê phòng sống bên ngoài cho tiện. Theo Bạch Long, em trai Thành Lộc cũng có kêu anh về ở cùng và mấy chị gái ở Mỹ gọi điện muốn giúp nhưng anh cảm thấy không có nhiều nhu cầu, tiền kiếm được vẫn tằn tiện sống được qua ngày.

“Bé An” của Đất phương Nam vẫn phải ở nhà thuê, lăn lộn nhiều nghề

20 năm gắn với nghiệp diễn, Hùng Thuận - “bé An” của Đất phương Nam vẫn phải ở nhà thuê, cuộc sống của anh cũng còn nhiều khó khăn.

Qua clip chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" mà anh từng là thí sinh, khán giả mới có dịp biết đến căn hộ khá chật hẹp và đơn sơ chỉ có một vài vật dụng thiết yếu mà anh đang sống. Bản thân Hùng Thuận cũng chia sẻ trên sóng truyền hình rằng anh cũng lăn lộn rất nhiều nghề để có thể chu cấp cho con trai.

Dẫu vậy, Hùng Thuận cho biết dù khách quan và chủ quan dẫn đến những điều chưa ưng ý nhưng anh không ngồi tại chỗ mà than khóc. “Thế giới này rộng lớn lắm, không ai nghe thấy tiếng mình khóc đâu”, Hùng Thuận tâm sự.