Do không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho các phần thi phụ trước khi đến với Miss Eco International 2017 nên Nguyễn Thị Thành đã nhờ tới sự hỗ trợ của Đạo diễn Lê Việt. Trước khi lấn sân sang Đạo diễn, anh là một biên đạo múa nổi tiếng, là trưởng vũ đoàn Phương Việt và tham gia rất nhiều chương trình khác nhau.
Lê Việt cũng chính là đạo diễn bán kết Hoa Khôi Du Lich, bởi vậy Nguyễn Thị Thành mới có cơ hội gặp gỡ, làm việc chung với chàng trai trẻ tuổi và tài năng này. Nguyễn Thị Thành đã nhờ anh trợ giúp tại Miss Eco International 2017.
"Vũ khúc bảo vệ môi trường" của Nguyễn Thị Thành đã lọt Top 10 chung cuộc trong khuôn khổ Hoa hậu tài năng tại Miss Eco International 2017 và nhận được sự quan tâm của báo giới nước ngoài.

Không có nhiều thời gian để hướng dẫn Nguyễn Thị Thành trực tiếp, Lê Việt chọn cách gọi video trực tuyến cho Nguyễn Thị Thành để cả hai cùng tập bài với nhau.

"Vũ khúc bảo vệ môi trường" đã cho thấy rõ những hình ảnh về sự khắc nghiệt của thiên nhiên cũng như sự tàn phá của con người tác động, ảnh hưởng đến môi trường như thế nào và kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ mẹ thiên nhiên giúp môi trường sống của chúng ta trong lành hơn và cuộc sống tốt đẹp hơn.
Nguyễn Thị Thành với "Vũ khúc bảo vệ môi trường"

Nếu như trong lúc tập ở Việt Nam, Thành chọn cho mình chiếc váy xanh đính hoa hồng điệu đà thì đến với Miss Eco, Thành lại chọn áo dài truyền thống, tóc búi khi thể hiện phần thi này để phần nào quảng bá thêm nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam.