Trong đêm thi này, phần thi trang phục Eco - phần thi được mong đợi nhất sẽ diễn ra. Sau khi kết thúc phần thi này, thí sinh đạt giải Miss Eco cũng sẽ giành 1 vé vào thẳng top 10 chung cuộc. Bởi vậy, các thí sinh ai nấy đều rất chăm chút cho bộ trang phục của mình.
Về phần Nguyễn Thị Thành, cô mang tới bộ trang phục làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, đó là cây dừa của vùng Bến Tre - Việt Nam và được sơn vàng rất bắt mắt.

Dù rất lo lắng và hồi hộp trước khi bước vào đêm bán kết nhưng Nguyễn Thị Thành vẫn quyết định dành chút thời gian để viết những chia sẻ của mình cũng như lên tiếng về quyết định giải nghệ.

Trong thư có đoạn viết: "Những ngày qua tại Ai Cập, Thành đã sống trong không khí tuyệt vời nhất mà bất cứ cô gái nào cũng mong ước có được một lần trong đời. Thành biết rằng đây là cơ hội duy nhất của mình có thể tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế, vì vậy Thành đã cố gắng hết sức khi tham gia mọi hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi cũng như làm tốt nhất các phần thi phụ để cái tên Nguyễn Thị Thành – một thí sinh tự do đến từ Việt Nam được vang lên mỗi khi các phần thi kết thúc.
Nhưng đằng sau những nụ cười vì hạnh phúc ấy, cũng có không ít những giọt nước mắt và thậm chí nhiều lần Thành muốn bỏ cuộc nếu như không có nhiều người đứng đằng sau luôn hỗ trợ hết mình và động viên Thành.
2 năm trước, khi Thành đi thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, Thành là một cô gái nghèo đi thi chỉ với 3 chiếc váy, không một ekip đứng sau hậu thuẫn như nhiều thí sinh khác. Và giờ đây, khi Thành đã có cơ hội bước chân tới đấu trường nhan sắc quốc tế, thì Thành vẫn chỉ là một cô sinh viên xuất thân từ gia đình nông thôn. Trước khi đi thi vẫn ngồi ủ rũ vì chưa mượn đủ váy áo để đóng hành lý, chưa thuộc bài múa để sẵn sàng lên đường dự thi.
Nhưng rất may, Thành có những người anh/chị, những người bạn tốt, mà không, phải nói là họ rất  tử tế mới đúng.
Nguyễn Thị Thành không muốn đánh đổi quá nhiều thứ để bước vào showbiz nên sau khi thi về sẽ giải nghệ.

Thưa các anh/chị và các bạn, quyết định sẽ giải nghệ và không tham gia hoạt động showbiz đã có trước khi Thành lên đường tham dự Miss Eco International 2017 với tư cách thí sinh tự do. Quả thực, khi đưa ra quyết định cuối cùng này, Thành cũng đã đắn đo và suy nghĩ rất nhiều. Nhưng cuối cùng, Thành nhận ra rằng, thế giới giải trí ấy không phù hợp với Thành. Đó vẫn là một thế giới hoàn toàn khác biệt với một cô gái thuần nông như Thành. Và để đến được với nó, Thành phải đánh đổi quá nhiều thứ. Vì vậy, dừng lại ở thời điểm này sẽ tốt cho Thành hơn là cố gắng bước tiếp vì Thành nghĩ rằng: “Dừng lại không phải là kết thúc, dừng lại không phải là mọi cánh cửa đã hoàn toàn khép lại với Thành mà dừng lại để tìm kiếm một cánh cửa khác phù hợp hơn cho mình”.

Thành biết rằng, thời gian qua, có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc Thành đi thi quốc tế. Thành cũng không thể trách ai, chỉ mong mọi người có thể cảm thông và ủng hộ cho quyết định của Thành. Giúp Thành có thêm sự tự tin để bước tiếp trên những chặng đường sau này".