Sau phần phỏng vấn thí sinh, Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) - Nawat Itsaragrisil có cuộc trò chuyện ngắn với các thí sinh. Ông bất ngờ công bố top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất theo bình chọn của khán giả.

 Nguyễn Thị Loan có phần thi trang phục dân tộc đứng thứ 3, sau Thái Lan và Indonesia.

Đây là sự lựa chọn của khán giả trên toàn thế giới bằng cách thích và chia sẻ tích điểm cho trang phục dân tộc mà họ yêu thích. Khán giả chọn ra top 10 trang phục và ban giám khảo sẽ chọn ra người chiến thắng sẽ được công bố trong đêm chung kết diễn ra ngày 25.10 theo giờ Mỹ.

Đại diện của Việt Nam là Nguyễn Thị Loan có mặt trong danh sách và đứng ở vị trí thứ 3. Trước tin vui này, Nguyễn Thị Loan cho biết cô rất hạnh phúc vì sự yêu mến của khán giả đã giúp trang phục dân tộc của Việt Nam được xướng tên. Cô gửi lời cảm ơn đến những người đã ủng hộ mình và nhà thiết kế Vũ Việt Hà đã sáng tạo nên bộ cánh độc đáo. 

 

Nguyễn Thị Loan và gần 80 đại diện đã bước vào vòng thi phỏng vấn trước ban giám khảo. Đại diện Việt Nam đã hoàn thành tốt phần thi của mình với tinh thần thoải mái và tự tin. 

Trong những ngày tới, các thí sinh sẽ tiếp tục tập luyện cho đêm bán kết sẽ diễn ra vào ngày 24.10 (theo giờ Mỹ) và ngay sau đó là đêm chung kết vào ngày 25.10.

Trang phục dân tộc của Nguyễn Thị Loan được chuẩn bị trong 5 ngày. 

Trước đó, trang phục dân tộc của Nguyễn Thị Loan được làm vỏn vẹn chỉ trong vòng 5 ngày nhưng vẫn mang đủ hồn cốt của dân tộc và đủ sức tỏa sáng tại Miss Grand International 2016. NTK tập trung vào chi tiết chim bồ câu, hoa sen để làm nổi bật thông điệp đẹp, đúng ý nghĩa và phù hợp với cuộc thi mà Nguyễn Thị Loan tham gia.