Nghệ sĩ ưu tú Út Bạch Lan qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM. Dự kiến tang lễ của cây đại thụ của cải lương diễn ra tại chùa Xá Lợi, TP.HCM. 
Vài năm gần đây, nghệ sĩ Út Bạch Lan đã yếu hơn, mắc bệnh tim, cao huyết áp. Từ đầu năm 2016, nữ nghệ sĩ phát hiện có khối u ở vùng bụng và mắc bệnh gan. Bà trải qua điều trị tại bệnh viện sau đó được đưa về nhà chăm sóc. Dù bệnh nặng tuổi cao nhưng bà vẫn tích cực tham gia các vở diễn cải lương, các chương trình từ thiện. Cuối tháng 10, nghệ sĩ Út Bạch Lan vẫn còn diễn vở “Mẹ ngồi sàng gạo” cùng các thành viên CLB Lạc Long Quân để gây quỹ từ thiện. 

Nghệ sĩ Út Bạch Lan tên thật là Đặng Thị Hai. Bà sinh năm 1935 tại Đức Hòa, Long An. Nghệ sĩ Út Bạch Lan thành danh trên sân khấu cải lương miền Nam và được mệnh danh là giọng ca sầu nữ, “Đệ nhất đào thương”, “Nữ hoàng vọng cổ”… 

 
Trong sự nghiệp, NSƯT Út Bạch Lan đã tạo dấu ấn qua hàng trăm vai diễn được khán giả nhớ trong các vở: Kim Vân Kiều, Tấm lòng của biển, Nửa bản tình ca, Mẹ mãi trong đời con, Con gái chị Hằng, Bình Tây Đại Nguyên Soái, Người ven đô, Nửa đời hương phấn, Bóng hồng nơi am vắng, Khúc hát dưới trăng, Sầu biệt ly…

Thời gian năm 1976 đến 1986 NSƯT Út Bạch Lan là trưởng đoàn cải lương Long An. Bà là người đã dìu dắt, nâng đỡ nhiều nghệ sĩ trẻ trong đó có những người đã được tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú như Mỹ Thu, Phương Hồng Thủy, Ngân Vương.