Một khán giả Tây Ninh vô tình ném chai nước lên sân khấu trong lúc Trường Giang đang nhắc nhở khán giả đừng lên tặng hoa kẻo anh diễn mất tập trung. Anh gọi bảo vệ nhưng không thấy trợ giúp và đã rời khỏi sân khấu giữa sự chưng hửng của đám đông. Sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh phải viết mấy dòng xin lỗi khán giả trên trang cá nhân của mình.
Sự việc này dấy lên bàn cãi trong giới nghệ sĩ và cả khán giả. Người thì cho rằng khi môi trường biểu diễn không an toàn, tốt nhất là ngừng diễn vì không được tôn trọng, nhưng cũng có người cho rằng chỉ vì một khán giả vô ý mà nghệ sĩ bỏ cả hàng nghìn khán giả, trong khi sự việc không căng thẳng đến mức như vậy?
Một khán giả ngồi gần sân khấu trong tối hôm đó cho rằng, trường hợp mới đây của Trường Giang là do một trong những bạn trẻ dưới 15 tuổi ném chai vào những “hot girl” lên tặng hoa cho Trường Giang chứ không phải khán giả ghét mà ném chai vào diễn viên. Ông cho rằng, Trường Giang cư xử như vậy là chưa đẹp, không biết ai ném, nguyên nhân tại sao ném đã bỏ về dù khán giả đang rất hào hứng xem anh diễn. Chỉ vì 1 chai nước mà bỏ mặc hàng ngàn khán giả ngồi chờ mình đến tận khuya thì không hay chút nào.
Lâu nay, nghệ sĩ bị fan tấn công khá phổ biến, hết fan cuồng lên ôm hôn, cấu véo, lại đến chuyện cưỡng hôn, song nhiều người nổi tiếng đã chọn cách né tránh, vẫn cười tươi và tiếp tục biểu diễn. Cũng có trường hợp “ngửa bài ngay tại trận” như Tuấn Hưng, hỏi rõ ai “đủ bản lĩnh” ném ly lên sân khấu, thậm chí sẵn sàng đối thoại. Còn khi nào nhận thấy khán giả hùng hổ không đảm bảo cho an toàn của cá nhân và đồng nghiệp, tốt nhất là các nghệ sĩ nên lui vào cánh gà.
Kịch bản tốt cho Trường Giang trong đêm diễn vừa qua chính là anh có thể ra sau sân khấu để lấy lại bình tĩnh rồi quay ra diễn tiếp, hoặc có thể biến “sự vụ” trên thành một câu hỏi hài hước trước khán giả. Trong khi các nghệ sĩ khác như Hoài Linh vẫn biểu diễn như thường, việc ném chai nước cũng không gây thương tích gì, thì không lẽ anh bỏ mọi người lại ra về?
Tuy nhiên, qua vụ này cũng có thể thấy trình độ dân trí của khán giả Việt còn ở chỗ trũng, đến nghe hát mà còn phải làm trò, phải lên tặng hoa, gấu bông ỳ xèo gây chú ý, rồi ném đồ lên sân khấu… Và nhiều người tự hỏi, vai trò của bảo vệ thế nào, khi nghệ sĩ cần, họ phải có mặt để ngăn cản khán giả quá khích, có thể xử lý người ném chai nước như nhắc nhở, phạt tiền, để người khác thấy làm gương. Khi người xem và nghệ sĩ cùng tôn trọng nhau, môi trường biểu diễn sẽ được cải thiện; còn nếu không, những chuyện đáng xấu hổ vẫn tiếp tục, nghệ sĩ bỏ diễn thì bị kêu là chảnh, còn khán giả ném đồ thì bị chỉ trích là thiếu văn hóa…