Đây là chương trình âm nhạc dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tháng một show nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức những tác phẩm âm nhạc đầy tính nghệ thuật của Việt Nam và thế giới của những người yêu nhạc trong nước cũng như khách du lịch quốc tế.
Nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải với vai trò đạo diễn sân khấu, âm thanh và ánh sáng của chương trình cho biết, “The Rainbow – Cầu Vồng” là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nhạc cụ dân tộc Việt Nam với nhạc khí giao hưởng phương Tây, kết hợp giữa nhạc Pop với nhạc giao hưởng sang trọng. Ngoài ra, đây còn là một show âm nhạc không lời và có lời được trình diễn bởi dàn nhạc giao hưởng hiện đại The Saigon Orchestra cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng.
Được biết, dàn nhạc The Saigon Orchestra chính thức thành lập từ tháng 8.2016 với 45 thành viên đến từ các học viện âm nhạc trong và ngoài nước, do nghệ sĩpiano Lê Nhật Quang khởi xướng. 
Đạo diễn Lê Thanh Hải và nhạc sĩ Lê Nhật Quang cùng ca sĩ Đồng Lan, Nathan Lee và NSND Trần Hiếu

Nếu lâu nay, công chúng thường được biết đến Lê Thanh Hải với vai trò nhiếp ảnh gia, lần này anh hứa hẹn sẽ tạo nhiều sự bất ngờ với vai trò đạo diễn sân khấu, âm thanh kiêm ánh sáng. “Tôi tự tin nói rằng sẽ không làm cho bất kỳ khán giả nào thất vọng về sự dàn dựng sân khấu, âm thanh lẫn ánh sáng trong chương trình này. Đối với tôi, không một đạo diễn nào khác có thể làm được điều này, với ánh sáng lạ, độc đáo. Đây là một chương trình đòi hỏi phải tinh tế, toàn bộ phải thu từ microphone, riêng toàn bộ nhạc cụ phải lấy từ nước ngoài về, thậm chí những dàn nhạc giao hưởng hiện tại ở Việt Nam chỉ có thể chơi chứ không thể thu được”.

Để chuẩn bị cho đêm nhạc ra mắt vào tuần tới, đạo diễn Lê Thanh Hải còn cho biết cả anh và nhạc sĩ Lê Nhật Quang chấp nhận tốn tiền tỷ để “nuôi” 45 thành viên trong dàn nhạc luyện tập chăm chỉ trong suốt 5 tháng rưỡi qua. Mặc dù chi phí đầu tư là con số “khủng” nhưng đêm hòa nhạc đầu tiên sẽ được tổ chức dưới hình thức vé tặng.
Ngoài sự góp mặt của 45 thành viên trong dàn nhạc, sự kiện gặp gỡ báo chí còn có sự tham gia của NSND Trần Hiếu, ca sĩ Nhật Hạ, Nathan Lee, Đồng Lan, Lê Vy, Thu Thảo, Mai Phương, Minh Trang...
Đồng Lan, Nathan Lee và NSND Trần Hiếu sẽ tham gia chương trình

Về sự góp mặt của NSND Trần Hiếu, đạo diễn Lê Thanh Hải cho biết, anh luôn dành một sự kính trọng và nể phục thân sinh của diva Trần Thu Hà. Khi được ngỏ lời mời tham gia trình diễn ca khúc “Tình ca” của Phạm Duy trong một chương trình nghệ s đảm bảo sự “tử tế”, nhạc sĩ Trần Hiếu đã ngay lập tức ủng hộ.

Với khách mời Nathan Lee, đạo diễn Lê Thanh Hải dành lời khen ngợi nam ca sĩlà người có khả năng hát tiếng nước ngoài hay nhất showbiz. “Nathan Lee sẽ hát cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Cậu ấy có giọng hát không chỉ hay mà còn rất nội lực và đặc biệt là chịu khó tập luyện”, đạo diễn Lê Thanh Hải chia sẻ.
Riêng với giọng ca Đồng Lan hay Nhật Hạ, đạo diễn Lê Thanh Hải cũng dành lời khen ngợi vì cả hai đều là những nghệ sĩ nổi tiếng hát tiếng nước ngoài “chuẩn” nhất hiện nay và có nội lực để không bị dàn nhạc “nuốt chửng”.
Ca sĩ, diễn viên Tinna Tình đến ủng hộ Đồng Lan và Nathan Lee

Cũng tại sự kiện, ca sĩ Nathan Lee và Đồng Lan đã tự tin trình diễn hai trích đoạn vừa được tập trong những ngày qua cho mọi người thưởng thức với sự hỗ trợ của nhạc sĩ piano Lê Nhật Quang.

Chương trình “The Rainbow” do công ty LTH Media của đạo diễn Lê Thanh Hải tổ chức. Danh sách các bài hát được trình diễn bao gồm: Asturias, The Godfather, Ave Maria, La Maritza, Autumn Leaves, Trống Cơm, A Mother’s Parayer, Walking In The Air, Comme Toi, Viens M’embrasser, Czardas, When The Love Falls, Besame Mucho, Tình Ca, Somewhere Over The Rainbow, L’Italiano, Medley Marina – Tico Tico – Saigon Đẹp Lắm.
Chương trình “The Rainbow” lần thứ 2 dự kiến sẽ được diễn ra vào tối 8.3 cũng tại Nhà hát Thành phố.