Những ngày qua, MV "Đâu chỉ riêng em" của Mỹ Tâm đã gây được tiếng vang và nhanh chóng trở thành bản hit được khán giả yêu thích. Không màu mè, không vũ đạo, bằng giọng hát và cảm xúc của mình, Mỹ Tâm đã chinh phục người nghe. Đặc biệt, MV còn trở thành nguồn cảm hứng của fan hâm mộ, khi xuất hiện các phong trào lau nước mắt, tô son cho Mỹ Tâm hay cover ăn theo với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau.

Tuy nhiên mới đây, ca khúc này đã bị cư dân mạng Việt nhận xét có nhiều điểm giống bài hát nhạc Hoa mang tên “Tình lay động lòng nhói đau”. Phần nhạc dạo và điệp khúc của hai bài hát giống đến 80, 90%. Trong khi đó, "Tình lay động lòng nhói đau" nhạc và lời của Hải Sinh được phát hành vào năm 2015, còn “Đâu chỉ riêng em” chỉ mới phát hành.

Khán giả nghi ngờ nhạc sĩ sáng tác ca khúc trong MV của Mỹ Tâm có thể đã vay mượn ý tưởng từ ca khúc nhạc Hoa.

Ca khúc "Đâu chỉ riêng em" do Mỹ Tâm hát, Khắc Hưng sáng tác:

Ca khúc "Tình lay động tim nhói đau" nhạc Hoa:

Việc MV vừa ra mắt đã dính nghi án đạo nhạc khiến Mỹ Tâm vô cùng bất ngờ. Hiện nữ ca sĩ từ chối bình luận về sự việc này. Tuy nhiên cô đã truy hỏi nhạc sĩ Khắc Hưng – tác giả ca khúc “Đâu chỉ riêng em” về vấn đề này.

Trước nghi vấn của chính ca sĩ thể hiện và cộng đồng mạng, nhạc sĩ Khắc Hưng đã phải lên tiếng giải thích, thừa nhận ca khúc của mình có điểm giống với ca khúc nhạc Hoa.

Khắc Hưng cho biết mình bất ngờ khi được người bạn gửi link của bài hát nhạc Hoa “Tình lay động lòng nhói đau” và giật minh khi thấy giai điêu 2 ca khúc khá giống nhau. Tuy nhiên Khắc Hưng khẳng định mình chưa nghe ca khúc nhạc Hoa nói trên bao giờ và “Đâu chỉ riêng em” là ca khúc do mình viết chứ không hề “mượn” giai điệu của ca khúc nào.

Khắc Hưng vừa đưa ra bằng chứng tác giả của ca khúc "Tình lay động lòng nhói đau” cho rằng sự trùng hợp giữa hay ca khúc chỉ là ngẫu nhiên. Phía Mỹ Tâm cũng cho rằng sự giống nhau này chỉ là "không may" vì có sự đồng điều giữa hai tác giả.

Khắc Hưng cho hay, trong lúc này anh khó lòng nói để mọi người nghĩ đây là một sự trùng hợp, nhưng nhạc sĩ phải có trách nhiệm lên tiếng. 

Anh bộc bạch, Mỹ Tâm hiểu và tin tưởng rằng anh không đạo nhạc, sự trùng hợp này chỉ là ngẫu nhiên mà thôi.

“Mỹ Tâm đã nói: Với dòng hòa âm này nếu chỉ cần bắt đầu bằng note "mi sol la" thì giai điệu tiếp theo sẽ rất dễ viết ra như vậy, nên có thể ở đâu đó trong đầu em tự nhiên nảy ra mà không hề biết rằng đã có một nhạc sĩ họ cũng đã viết như vậy rồi nên có thể là em không may thôi." Đó là lời mà chị Mỹ Tâm đã nói và làm Hưng thấy nhẹ lòng khi chị có thể thấu hiểu và đồng cảm với Hưng” -  nhạc sĩ Khắc Hưng thuật lại lời nói của ca sĩ Mỹ Tâm, cho rằng sự giống nhau giữa hai ca khúc chỉ là vì “không may”.