Tan vỡ là một ca khúc ballad của nhạc sỹ trẻ Lê Hữu Minh, sinh viên Nhạc viện TPHCM, nói về một tình yêu đẹp nhưng kết thúc trong đau thương, không trọn vẹn.
 Nói về mối lương duyên với Tan vỡ, Mr Đàm cho biết, anh bất ngờ nhận được  email của một cậu sinh viên khi đang trên đường đi diễn. Sau khi nghe tới nghe lui vài lần, anh quyết định ký độc quyền với Hữu Minh để sở hữu bài hát này. 
 Giọng ca "Say tình" bộc bạch, "Tan vỡ" là một ca khúc rất khác biệt và lạ  mà anh nhận được từ trước đến nay. Đàm Vĩnh Hưng quyết định bắt tay với một sinh viên nhạc viện – một cái tên “mới toanh” ở dự án lần này.
MV lấy cảm hứng từ bộ phim từng gây chấn động điện ảnh Hàn Quốc năm 2008 – Song Hoa Điếm, kể về mối quan hệ đầy bí ẩn giữa nhà vua - hoàng hậu và người cận vệ của ông, dẫn đến kết thúc đẫm máu của một vương triều vĩ đại.
 
Xuyên suốt MV, Mr Đàm sẽ có nhiều phân cảnh đầy cảm xúc và cao trào cùng Nhan Phúc Vinh.

 
Có những phân đoạn đáng nhớ khi nam ca sỹ quỳ khóc dưới chân Nhan Phúc Vinh, thể hiện tình yêu đầy căm hận trước bức hình 3 người...

 
... hay cái chạm tay đầy cố ý giữa hai người… 

 

 "Tan vỡ" được Mr Đàm đưa cho 3 nhạc sĩ để có 3 bản hòa âm với ba màu sắc khác nhau. Trong đó, anh sử dụng bản hòa âm đầy kịch tính, ma mị nhất để quay MV.