MC Nguyên Khang đã lên tiếng sau khi bị chỉ trích về việc dẫn chương trình trong đêm trao giải Cánh diều 2016 diễn ra tối 9.4 tại TP.Hồ Chí Minh. Trong chương trình, MC Nguyên Khang và MC Hồng Ánh bị đánh giá là mắc nhiều sai lầm đáng tiếc, chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phản ứng chưa nhanh trên sân khấu.

Nếu như Hồng Ánh nhầm lẫn hạng mục giải thưởng thì MC Nguyên Khang đã phạm một số lỗi như quên tên Mai Thu Huyền khi cảm ơn khách mời trao giải, lúc lại cắt lời NSƯT Lê Hồng Chương. MC 8x cũng bị chỉ trích vì việc bông đùa nghệ sĩ Công Lý trong chương trình.

Trong phần trao giải Diễn viên phụ xuất sắc dành cho Công Lý, MC Nguyên Khang đã bông đùa: “Công Lý rất hạnh phúc vì lâu lâu dắt tay người đẹp mà không có bà xã đi theo”. Trong khi đó, “Cô Đẩu” đã đổ vỡ hôn nhân 3 lần và hiện vẫn đang độc thân.

MC Nguyên Khang và MC Hồng Ánh là MC của lễ trao giải Cánh diều 2016

Trước những phản ứng trái chiều của cộng đồng sau phần dẫn chương trình Lễ trao giải Cánh diều 2016, MC Nguyên Khang đã lên tiếng trên trang fanpage. Anh nhận lỗi về mình và chia sẻ: “Có những điều diễn ra, khán giả thấy thế và mình chỉ biết nhận lỗi về mình. Nhưng thật sự nhận lời này chỉ vì rất nể ông anh cùng nghề chứ không hề vì catse hay tiếng tăm. Mình vốn là người chỉn chu, và luôn kỹ tính cẩn thận”.

MC sinh năm 1984 cũng chia sẻ về những khó khăn của bản thân cũng như bạn dẫn – diễn viên Hồng Ánh khi dẫn chương trình lễ trao giải Cánh diều 2016. “Mình đến chạy chương trình cùng chị Ánh từ 1h lúc kịch bản chả có gì, chỉ là một kịch bản "chay", không có video clip đề cử, không có nghệ sĩ tập dợt phát biểu trao giải, không có camera bắt hình thử trước, thậm chí decor cổng chào cũng chưa có... Hai chị em vẫn động viên nhau cố lên, làm thật tốt. Sau khi chạy xong, mình và chị ở lại đến 3h để cùng bàn với nhau cách tung hứng hài hước nhịp nhàng.

Nguyên Khang cũng nói về sự cố mất điện, người trao giải đến trễ và những bất cập trong khâu tổ chức khiến MC phải tìm cách chữa cháy cho kịp giờ lên sóng trực tiếp. “Thế nhưng vì sự cố mất điện đến 10 phút từ đâu không rõ, tất cả chương trình đều rơi vào tình trạng thiếu giờ, mình và chị buộc cắt hết tất cả kịch bản. Thậm chí cái kịch bản cầm trên tay mà đạo diễn đưa không hề có tên người thắng giải, tên phim đề cử, tên người trao giải thì thay đổi liên tục vì lý do đến trễ... hai chị em mình phải cố gắng làm sao kịp thời gian phát sóng trực tiếp. Mình biết, dù sao cũng là lỗi của mình vì mọi thứ hiển hiện ra mọi người đều có thể do mình. Thậm chí có phần phát biểu của cô diễn viên Hàn, mình có thông báo là cho mình gặp trước trao đổi để tránh trường hợp dịch nhầm xảy ra sự cố. Sự kỹ lưỡng chu đáo của mình tuyệt nhiên không có hồi âm”, Nguyên Khang viết.

Lời bông đùa của MC Nguyên Khang với nghệ sĩ Công Lý tại lễ trao giải Cánh diều 2016 bị nhiều người đánh giá là thiếu tế nhị

Cuối chia sẻ, MC Nguyên Khang thừa nhận lỗi của bản thân trong chương trình trao giải Cánh diều và bộc bạch: “Mình biết mình có lỗi, giải quyết không khéo, nhưng đặt mình vào tình huống mà những nguyên liệu nấu nó không chuẩn, lại thiếu trước hụt sau, thì làm sao đầu bếp chế biến ngon? Chương trình 8h lên sóng, mình đã đến từ 6h. Mình rất mong mọi người hiểu”.

Cùng với những chia sẻ này, MC Nguyên Khang cũng đăng tải hình ảnh trước giờ lên sóng chương trình kèm theo lời chú thích: “Chỉ còn 5 phút lên sóng, khách mời chưa đến đủ, MC trong tay không có tên bất kỳ đề cử hay người chiến thắng vì lý do... đảm bảo không lộ kết quả”.