Ca sĩ Xuân Nhị cho biết album mới phát hành của nhóm có tựa đề "Lời chim đỗ quyên" nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả và đó là động lực để họ dồn sức cho liveshow đầu tiên "Điều ngọt ngào" sắp tới. Đại diện nhóm cho biết: "Các thành viên của nhóm thực sư rất vui và hạnh phúc khi được biểu diễn cho mọi người trong đầu năm mới và đặc biệt hơn nữa khi có đông đảo khán giả đã mua vé ủng hộ".

Các ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ: Thanh Tùng, Dương Thụ, Trần Tiến, Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến, Huyền Trung... được các nhạc sĩ Anh Quân, Tuấn Nam, Thanh Bình, Vũ Quốc Bình... hòa âm phối khí mới. Mỗi bản nhạc được tượng trưng cho một diễn biến tâm lý sâu lắng cho tới tới những xung đột kịch tính của sôi nổi khác nhau và mang nhiều thông điệp khác nhau gửi đến cho khán giả. Bên cạnh đó, tác phẩm mới sáng tác "Tuổi hai mươi" được nhạc sĩ Huyền Trung viết dành tặng riêng nhóm Con Gái cũng được trình bày trong lần này.

Sự xuất hiện của khách mời Tùng Dương, Oplus trong liveshow của nhóm Con gái hứa hẹn tạo những ấn tượng cho người xem. Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: "Tôi là người kén chọn trong việc làm khách mời của những đồng nghiệp khác. Với Con gái tôi trân trọng tình cảm của các chị dành cho mình. Chắc chắn họ yêu quý giọng hát mới mời tôi nhiệt tình đến thế. Thời gian qua xuất hiện nhiều ban nhạc, nhóm nhạc trẻ nhưng rất hiếm nhóm nào được đào tạo bài bản như Con gái, Năm dòng kẻ.

Ở nhóm Con gái không phải hát cho vui mà đau đáu với đam mê đứng trên sân khấu. List bài hát trong liveshow "Điều ngọt ngào" hấp dẫn, cá tính. Sự tham gia của tôi như một lời khích lệ động viên để nhóm đi hát trở lại nhiều hơn. Một cách thẳng thắn tôi thấy rằng ba giọng hát Xuân Nhị, Ánh Tuyết, Hằng Nga bây giờ hát hay hơn ngày xưa bởi khi đã làm mẹ họ có trải nghiệm hát đằm hơn, chắc chắn và cảm xúc hơn".

Đạo diễn Nguyễn Anh Dũng được tin tưởng giao phó công việc đạo diễn show của nhóm Con gái. Anh nói: ''Khi còn học cấp ba âm nhạc của nhóm Con gái đã lan tỏa và có sức sống lớn trong lòng công chúng, những ca khúc của các chị đã nằm sâu trong ký ức của bao thế hệ. Vậy nên để kể hết một tiến trình âm nhạc hay phác họa lại cho công chúng chân dung của nhóm thời điểm này là bài toán quá khó khi mà showbiz hiện tại đã rất khác".

Cũng theo đạo diễn Nguyễn Anh Dũng, các liveshow riêng đòi hỏi những mảng miếng dàn dựng phức tạp hơn, tạp kỹ hơn, nhiều màu sắc để xem hơn là nghe. Tuy nhiên với Con gái lại khác, anh và ê kíp thực hiện đã ngồi với nhau nhiều lần cùng bày tỏ những quan điểm nghệ thuật cũng như định hướng show diễn và thống nhất sẽ để âm nhạc làm chủ đạo. Theo đó, những dàn dựng màu mè, phụ họa bằng múa hay công nghệ đều được tối giản.

"Tôi quan niệm điều cốt lõi của một liveshow vẫn phải là khán giả được thưởng thức bằng tai trước tiên sau đó mới bằng mắt và tâm hồn. Tôi nghĩ với cách dàn dựng tỉ mỉ và cầu toàn, liveshow đầu tiên "Điều ngọt ngào" của nhóm Con gái sẽ mang đến cho khán giả một không gian thưởng lãm nghệ thuật chỉn chu nhất có thể" - đạo diễn Nguyễn Anh Dũng tiết lộ.