Trong buổi ghi hình game show "Siêu sao đoán chữ", Hương Giang Idol đã khiến nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy bị xúc phạm.

Cụ thể, khi MC Đại Nghĩa đặt câu hỏi cho người chơi: "Cát Tường hay than phiền anh Trung Dân thích tìm tòi khám phá máy móc, xem nó hoạt động như thế nào. Có một lần, ông ấy đút đầu vào… (ba chấm) và ông ấy bị thương. Người chơi phải điền vào dấu ba chấm đó, xem ông ấy đút đầu vô máy gì”.

Nghệ sĩ Trung Dân.

Khi các nghệ sĩ khác trả lời là đút đầu vô lò nướng, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng… thì riêng Hương Giang Idol lại có đáp án "đút đầu vô cầu tiêu".

Ngay khi nghe vậy, Trung Dân đã yêu cầu nữ ca sĩ trẻ bỏ đáp án này, không được nói ông từng “đút đầu vô cầu tiêu”, nhưng Hương Giang kiên quyết không bỏ. Vì quá bức xúc, Trung Dân đã bỏ dở buổi ghi hình để ra về.

Theo nghệ sĩ Trung Dân thì ban tổ chức sau đó quyết định cắt sóng phần xuất hiện của ông, giữ lại phần của Hương Giang Idol, vì nữ ca sĩ có ký hợp đồng với chương trình còn ông thì không. Vì quá bức xúc trước sự thiếu văn hóa của ca sĩ trẻ, cũng như không bằng lòng trước sự thiếu tôn trọng mình của BTC chương trình, Trung Dân đã quyết định nói ra.

Ca sĩ Hương Giang IdolIdol đang đối diện với làn sóng chỉ trích từ dư luận và nghệ sĩ. Ảnh FB

Ngay sau đó đã xuất hiện một làn sóng tẩy chay Hương Giang Idol trên mạng xã hội. Khán giả kịch liệt phê phán nữ ca sĩ. Họ cho rằng đã là người của công chúng thì cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói ở bất cứ nơi đâu. Đằng này lại ví một nghệ sĩ đáng tuổi cha chú mình "đút đầu vô cầu tiêu" ngay trong một chương trình sẽ phát sóng trên truyền hình là không thể chấp nhận.

Chia sẻ suy nghĩ về vấn đề này, nhiều nghệ sĩ cũng bức xúc, chỉ trích ca sĩ chuyển giới.

Ca sĩ Thân Thúy Hà thẳng thắn cho rằng Hương Giang Idol không xứng đáng là nghệ sĩ, bởi có những hành xử "hỗn láo và vô học“.

"Với bậc cha, chú, đàn anh trong nghề, kính trọng còn chưa đủ. Tại sao có thể phát ngôn và cho là cái quyền suy đoán cá nhân mà đưa ra suy luận hỗn hào, vô học đến vậy?” - Thân Thúy Hà chia sẻ.

Cô cũng cho rằng sự việc này BTC cũng có lỗi, khi không uốn nắn ngay người có lời nói, hành vi chưa đẹp, để nghệ sĩ Trung Dân phải bức xúc lên tiếng, nhắc nhở không được, đành phải bỏ ra về.

"Những gì Hương Giang Idol nghĩ được thì chỉ có đến đấy thôi. Nếu chương trình truyền hình mà đưa được ‘suy nghĩ thiên tài này’ lên sóng thì không ít trẻ em Việt Nam sẽ suy nghĩ giống vậy mất. Chỉ thương chú Trung Dân bị xúc phạm” - là chia sẻ của nghệ sĩ Đức Hải.

Diễn viên Trịnh Kim Chi thì gay gắt chỉ trích BTC đã không cắt sóng phần thi của Hương Giang.
Còn ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi cảm thấy xấu hổ và buồn cho cộng đồng LGBT vì hành xử của Hương Giang Idol.

“Tôi không biết về câu chuyện này nhưng tôi tin chú. Chú là nghệ sĩ lớn tuổi, không có chuyện chú bịa đặt cái xấu cho người khác”, Diệp Lâm Anh cũng vừa có những chia sẻ trên trang cá nhân về lùm xùm ca sĩ Hương Giang Idol xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân.

Trước làn sóng tẩy chay của khán giả, chỉ trích của nghệ sĩ, Hương Giang Idol chỉ giải thích ngắn gọn: "Một nửa sự thật không phải sự thật. Từ một hiểu lầm không đáng có, sự việc đã bị đẩy đi xa đến thế này". Cô cho biết đang chờ phía BTC lên tiếng, sau đó cô mới giải thích rõ hơn về sự việc.