Sau 12 đêm thi với những màn hóa thân đầy bất ngờ, đầy màu sắc, Top 4 thí sinh xuất sắc của chương trình “Gương mặt thân quen 2017” là Jun Phạm, Tố Ny, Hoàng Yến Chibi và Quốc Thiên cùng nhau tranh tài trong đêm chung kết. Tuy không được lọt vào Top 4 của chương trình nhưng Phượng Vũ vẫn góp mặt trong chương trình với vai trò là khách mời.

Phượng Vũ hóa thân thành Toni Braxion, thể hiện ca khúc “Unbreak my heart”. Ảnh: VTV3.

Đêm chung kết, các thí sinh được tự do lựa chọn nhân vật để tranh tài trên sân khấu. Jun Phạm khiến BGK và khán giả bất ngờ khi lựa chọn nhân vật để hóa thân là giám khảo – NSƯT Hoài Linh. Và anh cũng rất liều lĩnh khi quyết định đưa vở hài kịch “Hoa hậu Châu Á” của NSƯT Hoài Linh lên sân khấu.

Jun Phạm giả làm Miss Việt Nam. Ảnh: Bích Ngọc.

Đặc biệt, sự góp mặt của ST và Will – hai người bạn thân thiết trong nhóm nhạc 365 – trong vở hài kịch này đã khiến cả khán phòng bùng nổ.

ST, Will (365) hỗ trợ Jun Phạm trong đêm chung kết. Ảnh: VTV3.

Giám khảo Hoài Linh cho biết: “Cái thời của tôi đâu có smart phone đâu nên không có Pikachu rồi đi bắt mấy ông Pokemon. Những cái đó toàn bạn chế thêm, tôi đâu có nói nhiều dữ vậy?”.

Và nam giám khảo tâm sự: “Thực sự tôi không nghĩ bạn sẽ giả tôi và làm tiết mục này. Tôi nghĩ bạn sẽ lấy một bài hát nào đó mà tôi thì hát không hay, cũng không có nhiều bài. Tôi không dám nhìn bạn. Tôi ít khi nào coi lại những vở kịch tôi đóng. Vì tôi sợ mình phát hiện ra cái dở, cái vô duyên của tôi. Tôi thấy bạn trên sân khấu là tôi thấy được mình và nhận ra hồi xưa tôi gan thật! Và bạn bây giờ còn gan hơn tôi nữa!”.

Jun Phạm khiến khán giả không thể ngừng cười. Ảnh: Bích Ngọc.

Điều khiến giám khảo Hoài Linh cảm động là tình bạn của Jun Phạm với các bạn còn lại trong nhóm 365 dành cho nhau. Và chính Jun Phạm cũng rất bất ngờ khi ST và Will tới và hỗ trợ anh trong đêm chung kết.

Giám khảo Mỹ Linh cho biết, Jun Phạm là 1 trong 6 thí sinh cô chờ đợi mỗi tuần. Bởi Jun Phạm đóng giả rất tốt, thông minh khi chọn lựa những cái tinh túy, hài hước của mỗi nhân vật và nâng lên một tầm cao mới. Tuy tiết mục của Jun Phạm chiếm sóng truyền hình rất nhiều nhưng sự đáng yêu đã lấy được tình cảm và lời khen của nữ giám khảo giành cho anh.

Jun Phạm vui mừng khi giành được giải nhất. Ảnh: Bích Ngọc.

Jun Phạm chia sẻ với BGK và khán giả: “Em đã nghiên cứu rất kỹ tiết mục của anh. Tiết mục rất là vui. Cái duyên hài xuất phát từ bản chất của anh Linh ra! Khi em tập, dĩ nhiên cái duyên của em không bằng và những cái hài đó cách đây 10 năm rồi nên em nghĩ chắc mình cũng phải thêm một chút gì đó của mình vào!”.

Jun Phạm đăng quang Quán quân "Gương mặt thân quen 2017". Ảnh: Bích Ngọc.

Kết thúc đêm thi, MC Đại Nghĩa công bố kết quả. Giải tư thuộc về Hoàng Yến Chibi, giải ba thuộc về Quốc Thiên, giải nhì thuộc về Tố Ny. Bằng sự sáng tạo, thông minh và nỗ lực của bản thân, Jun Phạm giành được ngôi vị Quán quân của chương trình “Gương mặt thân quen 2017”.

Tố Ny hóa thân NSƯT Thoại Mỹ trình diễn vở cải lương “Chung Vô Diệm”. Ảnh: Bích Ngọc.
Hoàng Yến Chibi trình diễn ca khúc “Focus” khi lựa chọn hóa thân thành Ariana Grande. Ảnh: Bích Ngọc.

Quốc Thiên hóa thân thành Prince Poppycock. Ảnh: Bích Ngọc.
Ca sĩ khách mời Hiền Thục đem đến một ca khúc đáng yêu. Ảnh: Bích Ngọc.
Ngô Kiến Huy khuấy động chương trình bằng một bài hát sôi động. Ảnh: Bích Ngọc.