Bất chấp mối quan hệ bạn bè hơn 33 năm, Minh Nhí liên tục trêu chọc điểm yếu của Hồng Vân. Ngoài ra anh không hề kiêng nể Thanh Thủy, Đức Hải khi tranh giành môn sinh trong đêm chọn đội đầu tiên của Tiếu lâm tứ trụ.
Tập 1 của Tiếu lâm tứ trụ sẽ là đêm tuyển chọn môn đồ đầu tiên của 4 Thánh hài Minh Nhí – Hồng Vân – Thanh Thủy – Đức Hải. Không chỉ vận dụng sự cơ trí, hoạt ngôn để thuyết phục các thí sinh lựa chọn mình, các Thánh hài sẽ có nhiều màn chặt chém và vạch trần tật xấu của nhau ngay trên ghế nóng của Tiếu Lâm Tứ Trụ.
Không chỉ được nể phục về tài năng, cặp đôi Hồng Vân – Minh Nhí còn được ngưỡng mộ bởi tình bạn 33 năm bền chặt. Trong thời điểm Minh Nhí gặp sóng gió, Hồng Vân đã tìm cách xin phép cho Minh Nhí trở lại sân khấu.
Thanh Thủy và Hồng Vân thì không chỉ đơn thuần là tình đồng nghiệp mà còn hơn như thế, đó là tình cảm chị em thân thiết trong suốt nhiều năm qua. Cả hai chị em luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.
   
Đức Hải – Minh Nhí có nhiều trăn trở chung khi nhận lời ngồi ghế HLV Tiếu lâm tứ trụ là làm cho hài trở nên “sạch”, mong mỏi được dìu dắt và hỗ trợ các nghệ sĩ đúng nghĩa giữa vòng xoáy của cơn bão các chương trình hài giải trí xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình.
NSND Hồng Vân cho biết đây cũng là tâm nguyện có thật của chị. Nhiều năm qua, không chỉ riêng NSND Hồng Vân mà nhiều nghệ sĩ hài khác cũng đóng vai trò dìu dắt, nâng đỡ thế hệ nghệ sĩ trẻ để phục vụ khán giả.
Thân thiết vậy, nhưng tại Tiếu Lâm Tứ Trụ, họ sẵn sàng bêu riếu nhau để giành thí sinh. Minh Nhí không hề ngại ngần tiết lộ tật xấu của Thanh Thủy là “nữ hoàng hốt hoảng”, Hồng Vân vì mê ăn nên liên tục bị công kích “ăn cho lắm rồi mập thây ra”. Khả năng ghi nhớ không được tốt cũng trở thành nhược điểm của Đức Hải tại Tiếu lâm tứ trụ.