Cách đây chưa lâu, khi trả lời phỏng vấn trên một trang báo điện tử, nhạc sĩ Vinh Sử đã thẳng thắn bày tỏ nhiều chương trình truyền hình hiện nay và các cuộc thi về dòng nhạc bolero không chuyên nghiệp. Lý do là vì nhà sản xuất muốn tăng rating, thu tiền quảng cáo nên đã mời những gương mặt “ăn khách”, bất chấp họ có chuyên môn về lĩnh vực đó hay không.

Tác giả “Nhẫn cỏ cho em” nêu đích danh NSƯT Hoài Linh và nói: "Hoài Linh thì biết gì về nhạc, về bolero mà chấm trong khi Linh ca cũng chỉ bình thường”.

Phát ngôn này của nhạc sĩ Vinh Sử đã làm dấy lên nhiều tranh cãi từ những người làm chuyên môn và khán giả - dù ông lên tiếng khẳng định câu nói của mình đã bị tách ra khỏi ngữ cảnh và không có ý chê Hoài Linh.

Nếu những fan của Hoài Linh quay qua “ném đá” nhạc sĩ Vinh Sử, bênh thần tượng, thì không ít khán giả lại cho rằng nhạc sĩ Vinh Sử đã nói đúng về bản chất của truyền hình thực tế hiện nay. Nhất là có hiện tượng nhiều giám khảo không có chuyên môn về âm nhạc nhưng vẫn chấm thi, làm giám khảo các cuộc thi âm nhạc.

Trước những ồn ào này, danh hài Hoài Linh chọn cách im lặng. Tuy nhiên ngày 1.8, trong buổi họp báo ra mắt phim ca nhạc của cô con gái nuôi Ánh Linh, danh hài lần đầu lên tiếng về vấn đề này.

Nghệ sĩ nói bóng gió những câu này và không bình luận gì thêm: "Vừa rồi có một số người nói tôi không biết bolero. Thực ra tôi cũng không biết nhiều về nhạc thật. Nhưng những bài hát nổi tiếng là nhờ ai? Nhờ khán giả. Họ nghe, họ cảm nhận và họ thích bài hát đó. Đâu phải ai biết nhạc thì mới được nghe nhạc. Nếu vậy một nửa nước Việt Nam không ai nghe nhạc được rồi".