Trước lúc phân ly, “tướng quân” Trường Giang tiết lộ mình đang mang nhiệm vụ tìm ra công chúa bị mất tích để gả lại cho nước láng giềng. Sự thật về thân phận “công chúa” của Diễm My từ đó đã được phơi bày. Ứng biến nhanh chóng, Diễm My thú nhận mình đã trốn khỏi nước láng giềng, cải trang tòng quân để được ở bên “trai đẹp” Trường Giang. Không những thế, Diễm My còn mạnh miệng tuyên bố: “Nếu bắt ta gả cho hoàng đế Hoài Linh thì thà chết còn hơn”. Nữ diễn viên còn thẳng thắn “bình phẩm” Hoài Linh “già, toàn xí quách”.
Diễm My chủ động hôn Trường Giang nhưng bị Hoài Linh cắt ngang vì cho rằng dễ dãi

Chôn vùi tình yêu sâu đậm với Trường Giang, Diễm My khiến giám khảo Hoài Linh xúc động khi xin một nấm đất quê hương để về làm dâu nước láng giềng, mua sự bình yên cho dân tộc. Nữ khách mời gây choáng váng khi đòi hôn giã biệt Trường Giang. Ngay lập tức, nghệ sĩ Hoài Linh liền bấm chuông dừng tiết mục khiến Trường Giang tiếc nuối: “Chưa gì hết mà bấm chuông rồi!” thì bị vị giám khảo đáp trả: “Đâu có thể để cho em hun bậy bạ hoài”.

Giám khảo Hoài Linh không cho  cặp đôi thổ lộ tình yêu

Là khách mời thứ 2 bước vào thử thách, Hùng Thuận gặp phải ca khó khi được hoá trang thành một người phụ nữ có nhan sắc “Thị Mầu”. Ngoại tình trong lúc vợ mang thai, Hùng Thuận đã bị gia đình vợ tống khứ ra khỏi gia đình, tước quyền làm cha. Vì thế, nam khách mời đành mang thân phận của một vú em để được gần con. Oái oăm, “vú em” Hùng Thuận lại lọt vào mắt xanh của “bố vợ” Tự Long. Để được làm vú, Hùng Thuận phải cung cấp số đo 3 vòng 96-69-96 và hát ru để Tự Long “kiểm tra chất lượng”. Trước nét đẹp “lạ” của Hùng Thuận, Tự Long thú nhận: “Mỗi lần nhìn vú là thấy điều kỳ lạ xảy ra trong cơ thể ta”.

Hùng Thuận hóa thân thành vú em, bị "bố bợ" Tự Long trêu ghẹo

Hoá thân thành chồng già, khách mời Thanh Điền liên tục tung “chiêu” lãng mạn để cưng nựng “vợ” già Trấn Thành. Tại đây, hàng loạt mảng miếng của trưởng phòng Trấn Thành lần lượt bị Thanh Điền “bẻ gãy”.

Khi Trấn Thành đanh đá bắt bẻ: “Sao ngày Tết mà mua hoa cúc trắng về tặng tui?” thì nghệ sĩ Thanh Điền liền đáp: “Vì cúc trắng giống màu tóc của em!” Không những thế, nam danh ca vọng cổ còn khen Trấn Thành đẹp hơn vợ mình - nghệ sĩ Thanh Kim Huệ và hôn má vị trưởng phòng đầy tình tứ. Ghen chồng ăn mặc bảnh bao, Trấn Thành nhõng nhẽo giận dỗi thì liền bị Thanh Điền dằn mặt “Giận thì mình chia tay đi” khiến nam trưởng phòng rơi vào thế bí.
Trấn Thành hóa vợ cưng của Thanh Điền

“Gậy ông đập lưng ông”, chính Thanh Điền cũng dụng chiêu giả khờ khi nhớ về đứa con chung đã mất của hai vợ chồng khiến Trấn Thành bối rối. Để giải vây cho Trấn Thành, nghệ sĩ Hoài Linh đã tiến lên sân khấu để đóng vai người con, an ủi Thanh Điền. Với độ “cao tay” của Thanh Điền, Trấn Thành đã phải xin Hoài Linh về chỗ để bấm chuông kết thúc tiểu phẩm.

Thanh Điền cũng chính là khách mời giành lấy chiếc cúp cuối cùng của “Ơn giời, cậu đây rồi” mùa 3. Sau 12 tập, “Ơn giời, cậu đây rồi” chính thức khép lại mùa 3 tối 11.2.