Mary Christine Balagtas - Hoa hậu La Bulakenya, một cuộc thi nhan sắc tại Philippines, đã bị bắn chết tại nhà riêng ở Bulacan, Philippines vào 9 giờ sáng thứ 4 (5.4) vừa qua. Vụ việc xảy ra khi người đẹp 23 tuổi mở cửa để nhận hoa và chocolate từ hai người đàn ông.

Mary Christine Balagtas trong cuộc thi Hoa hậu La Bulakenya năm 2009

Một trong hai người đã cầm súng bắn vào đầu Mary Christine Balagtas sau đó bỏ chạy trên một chiếc moto chờ sẵn, thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết. Mary Christine Balagtas được đưa ngay vào bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng cô qua đời trên đường đi cấp cứu.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra một người đàn ông từng có mối quan hệ tình cảm với Mary Christine Balagtas. Julio Lizardo, sĩ quan cảnh sát tại Plaridel cho biết thêm chi tiết về vụ điều tra: “Chúng tôi nghi ngờ chúng sử dụng một khẩu súng thuê để thực hiện vụ tấn công”. Cảnh sát đã tìm thấy vỏ đạn tại hiện trường.

Hoa hậu 23 tuổi đang theo học Đại học Regina Carmeli 

Mary Christine Balagtas - nickname là Tin - là hoa hậu của cuộc thi La Bulakenya tổ chức năm 2009. Cô đang theo học Đại học Regina Carmeli trước khi qua đời. Thông tin Balagtas bị ám sát tại nhà riêng khiến các bạn học vô cùng đau xót và bày tỏ sự tiếc thương.