Giải Chương trình của năm thuộc về  Gặp nhau cuối năm của TT sản xuất phim truyền hình. Chương trình này vượt qua các đối thủ nặng ký là: Điều ước thứ 7, VTV đặc biệt: Trường học vui vẻ,  Tôi đẹp, bạn cũng thế, Tạp chí kinh tế cuối năm: Thế giới phẳng hay không phẳng.

Giải Nhân vật của năm  được trao cho cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Trong chương trình, một lần nữa, những bài hát quen thuộc của anh lại vang lên. Bên cạnh đó, ca sĩ Anh Khoa cũng trình diễn liên khúc Lối cũ ta về - Mùa thu - Trở về để tưởng nhớ các nhạc sĩ Thanh Tùng, Lương Minh và Trần Lập.

Giải thưởng Chương trình ca nhạc ấn tượng thuộc về Chào 2016.
Hồng Đăng giành giải Nam diễn viên ấn tượng với vai Huy trong Zippo, mù tạt và em, Nhã Phương giành giải Nữ diễn viên ấn tượng với vai Yến Phương trong phim Khúc hát mặt trời.
 Nhã Phương cùng nam diễn viên Hàn Quốc lên trao giải, không ngờ được nhận giải nữ diễn viên ấn tượng

Bộ phim "Zippo, mù tạt và em" của đạo diễn Trọng Trinh thắng giải VTV Awards, vượt mặt các phim Khúc hát mặt trời, Những ngọn nến trong đêm phần 2, Bạch mã hoàng tử và Nguyệt thực để chiến thắng ở hạnh mục Phim truyền hình ấn tượng.

Giải thưởng Nghệ sĩ hài ấn tượng được trao cho Trường Giang, nhưng tiếc là nghệ sĩ này không có mặt để nhận giải. Giải thưởng Chương trình văn hoá xã hội khoa học giáo dục ấn tượng thuộc về "Cặp lá yêu thương". Giải thưởng Người dẫn chương trình ấn tượng, thuộc về biên tập viên Ngọc Trinh của Chuyển động 24h.

Ngọc Trinh đã vượt qua các nghệ sĩ hài như Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương và Đại Nghĩa để giành cúp của chương trình.
 "Cuộc gặp gỡ cuối cùng của người mẹ ung thư trước khi qua đời" của Ban thời sự VTV được trao giải Hình ảnh ấn tượng nhất,vượt qua 4 đề cử khác của hạng mục này gồm: Những hình ảnh về các em bé Syria, Tinh vi thủ đoạn bán xăng - VTV24, Diễu binh, diễu hành hoành tráng kỷ niệm 70 năm quốc khánh 2-9, Thí sinh xếp hàng chờ đợi rút và nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ 2015.