Rất trùng hợp, nếu Chỉ là anh thôi là sản phẩm mở màn cho năm 2016 đánh dấu sự tái xuất của nữ ca sĩ, thì Anh có hay là bài hát cô dành tặng đến người hâm mộ vào đầu năm 2017.
Trước khi nhận lời thu bài hát, Hồ Quỳnh Hương đã nghe bản demo và rất thích ca khúc này. Nhạc sĩ Mian Huỳnh đã để quãng khá rộng, nghe có vẻ đơn giản nhưng cả nốt trầm và cao đều khó hát. Tuy nhiên, Hồ Quỳnh Hương đã xử lý vô cùng khéo léo, tinh tế.
Khi thu âm, Hồ Quỳnh Hương đã rất xúc động và nhập tâm, dù chưa được xem phim cũng như đọc kịch bản.

Đạo diễn Namcito là một người vô cùng kỹ tính. Anh nói rằng trong bộ phim, ca khúc sẽ được cất lên khi người phụ nữ có cảm xúc ân hận và muốn xin lỗi chồng mình. Đoạn này khá xúc động nên anh muốn Hồ Quỳnh Hương phải hát sao cho thật da diết. Càng về sau, giai điệu bài hát nhanh hơn cũng là lúc giọng hát của nữ ca sĩ trở nên dồn dập hơn và tha thiết hơn.

Hồ Quỳnh Hương hy vọng ca khúc Anh có hay sẽ góp một cho thành công của bộ phim.

Phần hòa âm cuối cùng được gửi qua Mỹ cho Christopher Wong thực hiện, và hoàn thành sau nhiều lần chỉnh sửa. Vì thế, có thể nói ca khúc Anh có hay chứa đựng rất nhiều kỳ vọng và công sức của cả đội ngũ sáng tác và thực hiện.

Đây là lần thứ hai Hồ Quỳnh Hương cộng tác cùng ê kíp Bảo Nhân - Namcito. Cô cảm ơn hai đạo diễn trẻ vẫn tin tưởng và giao trọng trách hát nhạc phim cho mình. Đây cũng là món quà đầu năm mà Hồ Quỳnh Hương muốn dành tặng những khán giả yêu thích mình, hứa hẹn một năm rất "tưng bừng" với những hoạt động âm nhạc của nữ ca sĩ.
Hồ Quỳnh Hương chinh phục khán giả với bản hit mới