Sau khi lên tiếng kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, chiều 18.10, một số nghệ sĩ đầu tiên như MC Phan Anh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, hoa hậu Ngọc Hân... đã lặn lội tới tận vùng rốn lũ, trao tận tay những phần quà mọi người ủng hộ đến người dân đang gặp khó khăn vì thiên tai.
Hồ Ngọc Hà cùng gia đình, con trai Subeo và ca sĩ Quế Vân, người mẫu Lê Thúy… đã tới trao quà tại xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình - một trong những nơi chịu hậu quả nặng nề với hơn 1.000 nhà dân ngập sâu trong nước. Nữ ca sĩ tặng 100 phần quà, mỗi phần gồm 10kg gạo, thùng mì, dầu ăn và tiền mặt cho bà con nơi đây. Dự kiến Hà Hồ và nhóm của cô sẽ trao 600 phần quà trong hai ngày 18 và 19.10.
 Dòng chia sẻ hạnh phúc của Hồ Ngọc Hà.

Trên trang cá nhân, Hồ Ngọc Hà đăng tải tấm ảnh được người dân ôm chặt và chia sẻ: “Sống trong tình yêu… Ps: Yêu thương kiểu quê tụi tui là vậy…Quảng Bình nhỉ!!!!!”. Được biết, cô đã hủy các show diễn tại TPHCM vào những ngày này để về quê Quảng Bình hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì lũ lụt.

Hoa hậu Ngọc Hân cũng đã về Hương Khê, Hà Tĩnh cùng với nhóm phóng viên VTC News để trao hàng cứu trợ cho người dân. Cô vừa trở về sau 3 ngày tất bật, mất ngủ với Festival Áo dài Hà Nội, nhưng đã ngay lập tức lên đường.

Trưa 18.10, Ngọc Hân đã chia sẻ video trực tiếp đi trao quà cho bà con. Cô cho biết phải ngồi thuyền gần 1 tiếng đồng hồ mới tới được một trong những xã ngập sâu nhất ở Hương Khê, Hà Tĩnh. Hình ảnh hoa hậu xắn quần, lội nước bê những thùng mỳ tôm để trao cho người dân Hương Khê đã khiến rất nhiều người xúc động.

 
 
 
MC Phan Anh cũng đã tới xã Mai Phúc, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình để trao quà cứu trợ cho người dân. Sau hơn 1 ngày kêu gọi, tài khoản của Phan Anh đã nhận được hơn 93 tỷ đồng mọi người ủng hộ cho người dân miền Trung.
Rất nhiều sao Việt khác cũng đã trực tiếp ủng hộ tiền và lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân miền Trung như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Trúc Nhân, diễn viên hài Trường Giang, Trấn Thành, á hậu Huyền My, Thanh Tú, người mẫu Ngọc Trinh...