Theo chia sẻ của Diệu Ngọc, cô là một trong 10 thí sinh đến với cuộc thi năm nay sớm nhất. Trước đó, Diệu Ngọc đã xin phép đơn vị nắm bản quyền cuộc thi để được đến Mỹ sớm nhằm thích nghi với múi giờ, thời tiết cũng như các sinh hoạt. Điều này giúp Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 có thêm thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng để hòa nhập vào lịch trình thi đấu khá dày của Hoa hậu Thế giới.

Được biết, sau chuyến bay nhiều tiếng đồng hồ để đến với thủ đô Washington D.C, Diệu Ngọc chỉ chợp mắt được ít thời gian. Tối đầu tiên, Diệu Ngọc đã có buổi gặp mặt với nhóm thí sinh đến sớm để ăn uống, trò chuyện. Cô cũng hoàn tất các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của ban tổ chức như: Nộp CD có file nhạc chuẩn bị cho phần thi tài năng, vật phẩm đấu giá, sách để làm thư viện.

Cận cảnh chiếc bình gốm sứ màu xanh ngọc

Cô vừa tiết lộ vật phẩm đấu giá mang đến cuộc thi lần này là một chiếc bình gốm sứ với họa tiết dát vàng mang nhiều ý nghĩa. 

Chia sẻ về món quà tặng để đấu giá gây quỹ từ thiện, Diệu Ngọc cho biết: “Tôi và ekip đã mất nhiều thời gian để suy nghĩ, cân nhắc và có được lựa chọn tốt nhất. Tôi mang đến Hoa hậu Thế giới 2016 chiếc bình hoa làm bằng gốm sứ với nhiều ý nghĩa. Trước nay, nghệ thuật gốm sứ luôn được biết đến như một trong những nét văn hóa truyền thống tiêu biểu của người Việt. Hoa tượng trưng cho vẻ đẹp thanh tao, cao quý của người phụ nữ. Bên cạnh đó, kỹ thuật dát vàng thể hiện tư duy thẩm mỹ hiện đại. Chiếc bình còn có hình ảnh của chùa Một Cột - một biểu tượng của Việt Nam”.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016 sẽ chính thức bắt đầu từ hôm nay 28.11. Với sự tham gia của hơn 130 thí sinh trên toàn thế giới, đây vừa là thử thách vừa là cơ hội rất lớn cho bản thân Hoa khôi Diệu Ngọc nói riêng và nhan sắc Việt Nam nói chung.