Chương trình xây dựng trên ý tưởng về 1 “sợi dây” xuyên suốt bằng âm nhạc nối kết những trái tim rực lửa của tuổi trẻ hôm nay với ký ức hào hùng đã trở thành huyền thoại từ những người từng dành hết cả tuổi thanh xuân và cuộc đời cho cuộc cách mạng anh hùng vì nền hòa bình đất nước.
Các ca sĩ Đông Nhi, Đoan Trang, Hoàng Quyên, Hà Anh Tuấn. Ảnh: V.V

Ca sĩ Đoan Trang chia sẻ: “Chương trình Câu chuyện hòa bình đối với tôi là một cảm xúc rất lớn. Tôi luôn ý thức rằng, việc biểu diễn những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước là trách nhiệm của một nghệ sĩ, của một công dân Việt Nam. Năm nay, tôi sẽ biểu diễn ca khúc Bài ca không quên, một nhạc phẩm đã gắn liền với tên tuổi của đàn chị Cẩm Vân”.

Hà Anh Tuấn bày tỏ: “Tôi vinh dự sẽ thể hiện ca khúc Người lính già và hoa hồng thắm. Bản thân đã chờ đợi rất lâu để có thể hát tác phẩm này. Có thể khẳng định, tôi, Đông Nhi hay nhiều nghệ sĩ trẻ khác tham gia chương trình đều trân trọng sự tử tế. Nên sẽ không bao giờ hát dở được. Bởi mỗi câu hát được cất lên đều từ sự biết ơn và trân trọng”.
Hà Anh Tuấn luôn có mặt trong các "Câu chuyện hòa bình". Ảnh: V.V

Đông Nhi cũng chia sẻ cảm xúc về ca khúc mà nữ ca sĩ sẽ mang đến với Câu chuyện hòa bình: “Bản thân Nhi rất xúc động khi được hòa mình vào bầu không gian âm nhạc rất khác với những gì mình thường cảm nhận hàng ngày. Là 1 ca sĩ trẻ và có 1 cộng đồng fan riêng, Nhi hy vọng có thể truyền tải được giá trị hòa bình tới những người trẻ đầy nhiệt huyết. Năm nay, Nhi sẽ hát bài Mãi mãi tuổi 20 để tưởng nhớ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm”.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu và biên đạo múa Tấn Lộc sẽ đảm bảo tính nghệ thuật cho chương trình năm nay. Chương trình sẽ được ghi hình và phát sóng trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam.
Đông Nhi sẽ trình bày ca khúc về Đặng Thùy Trâm. Ảnh: V.V

Ngoài đêm giao lưu nghệ thuật, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thắp nến tri ân, trao 70 suất học bổng dành cho con em các gia đình thương binh, liệt sĩ...

Bên cạnh đó, Trung ương hội Sinh viên Việt Nam sẽ tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Vĩnh Trường (huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị).