Sau 5 tháng đăng quang, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 Diệu Ngọc sẽ lên đường sang Washington D.C (Mỹ) vào ngày 25.11 để bước vào lịch trình thi đấu chính thức của Hoa hậu Thế giới 2016.

Thời gian này cô khá bận rộn, có ngày làm việc 16 tiếng với êkíp riêng để có hình ảnh chỉn chu nhất khi xuất hiện trước bạn bè quốc tế.
Trước ngày lên đường, Diệu Ngọc đã kịp hoàn thành những hình ảnh quan trọng với trang phục dạ hội, trang phục truyền thống mà cô sẽ mang đến Miss World 2016. 

 Nhà thiết kế Thuận Việt sẽ giúp Diệu Ngọc tỏa sáng với những thiết kế áo dài truyền thống đơn giản nhưng vô cùng sang trọng, tinh tế.

Diệu Ngọc thực hiện những bộ ảnh giới thiệu bản thân tại Miss World 2016. Nhan sắc của cô được đánh giá là phúc hậu, nữ tính, đặc trưng cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt.
Diệu Ngọc chia sẻ trước giờ lên đường“Đôi lúc cũng có những áp lực khi công việc càng về cuối càng dồn lại quá nhiều. Tuy nhiên, tôi luôn nghĩ đây là một trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời để mỉm cười và tiếp tục bước đi, làm việc chăm chỉ hơn. Những lời chúc, lời động viên của mọi người sẽ càng tiếp sức cho Diệu Ngọc thêm vững tin và thi đấu hết mình tại Hoa hậu Thế giới 2016”.
Trong những hoạt động ban đầu trước khi chính thức dự thi, Diệu Ngọc đã kịp ghi điểm với khán giả bằng video clip giới thiệu về quê hương với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy.
Cô mong muốn quảng bá được vẻ đẹp của con người cũng như đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới trong cuộc thi này.