Chỉ 3 ngày sau khi đánh bại “Gangnam Style” của Psy để vươn lên vị trí số 2 trong danh sách các MV được xem nhiều nhất trên YouTube, “Despacito” tiếp tục vượt mặt "See You Again" của Wiz Khalifa và Charlie Puth, chính thức giành ngôi vương YouTube với 3 tỉ lượt xem.

"See You Again" cũng mới giành ngôi quán quân do "Gangnam Style" nắm giữ suốt 4 năm qua chỉ 3 tuần trước. Ca khúc của Wiz Khalifa - Charlie Puth cũng đang trong cuộc đua trở thành MV đầu tiên cán mốc 3 tỉ lượt xem nhưng cuối cùng đã chịu thua “Despacito”.

Cuộc soán ngôi ngoạn mục của “Despacito” đã được nhiều người dự đoán trước. Bởi "See You Again" phải mất đến hơn 2 năm để đạt được vị trí số 1 trên YouTube với 2,9 tỷ lượt xem, “Gangnam Style” mất 4 năm, thì "Despacito" chỉ mất 7 tháng để đạt hơn 2,5 tỷ lượt xem và luôn bám đuổi sát nút 2 MV ăn khách nhất nhì YouTube.

Video "Despacito" của Luis Fonsi và Daddy Yankee:

Kể từ khi phát hành vào ngày 12.1.2017, “Despacito” có tốc độ gia tăng lượt xem đáng kinh ngạc khi có gần 15 triệu lượt xem mỗi ngày. Đến nay, khi vừa cán mốc 3 tỉ lượt xem, ca khúc của bộ đôi Luis Fonsi và Daddy Yankee tiếp tục tăng view chóng mặt khi đã tăng 37 triệu lượt xem chỉ hơn 24 giờ sau khi giành ngôi đầu bảng YouTube.
Luis Fonsi vui mừng khi "Despacito" lập kỷ lục 3 tỉ view.