Kết thúc tập 4 The Face 2017, chương trình đã phát một clip ngắn hé lộ một số kịch tính ở tập 5. Trong đó có một phân cảnh hai HLV Lan Khuê và Minh Tú xô đẩy nhau, khiến Hoàng Thùy ngã chống tay xuống bàn.
Không chỉ có thể, Minh Tú và Lan Khuê còn tranh cãi, phản ứng với nhau rằng “đừng có đẩy”, không ai nhận lỗi về mình và cũng không quan tâm tới Hoàng Thùy bị vạ lây ở bên cạnh.
Clip này được nhiếp ảnh gia của Minh Tú đăng lên mạng xã hội với lời "đá xéo" Lan Khuê: "Giấu mà bị lỗi rồi. Tải trailer về kéo chậm từng đoạn sẽ thấy thôi. Lộ quá, làm mờ sáng để che nữa chứ. Cứ nghĩ đoạn này sẽ lướt qua nhanh và sẽ không thấy người đẩy trước?".
Câu chuyện khiến cộng đồng mạng cũng như êkip của cả hai dậy sóng tranh cãi. Quản lý của Lan Khuê ngay lập tức đăng đàn đáp trả, khẳng định rằng có clip bản đầy đủ về vụ xô đẩy và ẩn ý chính Minh Tú mới là người "ra tay" trước: "Bạn gì đó ở ê-kip Minh Tú Nguyễn ơi. Giờ tung cái clip bản full không che coi ai mới là người đẩy thì các bạn chịu không?".
Tranh cãi giữa hai êkip của Minh Tú và Lan Khuê vẫn chưa có hồi kết. Ảnh: FBNV.
Bị “phản pháo”, nhiếp ảnh gia của Minh Tú tiếp tục lên tiếng thách thức quản lý của Lan Khuê tung ra clip bản đầy đủ, đồng thời khuyên những khán giả tò mò muốn xem clip HD thì hãy liên hệ với BTC The Face 2017, hoặc hỏi trực tiếp quản lý của Lan Khuê.
Câu chuyện tranh cãi tiếp tục bị đẩy đi xa hơn nữa khi NTK Chung Thanh Phong - người anh thân thiết của Minh Tú - vào trang cá nhân của quản lý Lan Khuê để bình luận, cho rằng những người trong cuộc nên nói chuyện thẳng thắn với nhau thay vì đôi co trên mạng xã hội: "... Nếu đã tag thẳng tên em gái em Minh Tú Nguyễn thì tốt nhất là cả anh, em và Khuê, 4 người mình nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn cùng nhau... Vì một khi đã dám nghĩ dám làm, dám chơi thì dám chịu. Và ai như thế nào thì người trong cuộc sẽ rõ nhất, vì anh cũng khẳng định rằng showbiz vốn nhỏ phải không anh?". 
Sau đó, đến lượt Lan Khuê cũng vào cuộc, lên tiếng đề nghị người trong cuộc cùng êkip hai bên liên lạc với nhà sản xuất và lên lịch họp, với mong muốn “câu chuyện sẽ được giải quyết bằng thực tế, khẩu chiến mạng xã hội sẽ chấm dứt từ đây”.
Lan Khuê lên tiếng, mong có một cuộc họp để giải quyết mọi việc. Ảnh: FBNV.

Cuộc tranh cãi tay đôi này cũng làm dư luận dậy sóng. Ngoài fan của hai bên vào cuộc, khen thần tượng của mình và chê đối phương, thì một số không nhỏ khán giả tỏ ra chán ngán với chiêu trò xoáy sâu vào xích mích, ghen tỵ giữa các HLV thay vì tập trung vào chuyên môn của cuộc thi.

Có nhiều ý kiến cho rằng "tất cả chỉ là dàn dựng", "show thực tế drama là chủ yếu mà sao mọi người cứ làm quá lên vậy! Xong rồi thì thôi cứ đào bới"... hay việc các thành viên trong êkip của các HLV tung status đá xéo người này người kia thực chất cũng chỉ để câu view, thu hút người xem cho chương trình.