Chiều 23.2, sau nghi thức tẩm liệm, linh cữu ông được đưa đến chùa Vĩnh Nghiêm. Lễ viếng diễn ra từ 15h ngày 23.2. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 8 giờ ngày 28.2 và chôn cất tại nghĩa trang Củ Chi.
Đạo diễn Lê Mộng Hoàng thời trẻ-ảnh tư liệu

Đạo diễn Lê Mộng Hoàng sinh năm 1929 tại Phú Xuân, Huế trong một gia đình nho giáo. Ông là một trong những cây đa, cây đề của làng điện ảnh cùng với thế hệ đạo diễn danh tiếng: Lê Hoàng Hoa, Bùi Sơn Duân, Lê Dân… Ông tốt nghiệp Viện Cao học Điện ảnh Paris năm 1953, nổi tiếng ngay phim đầu tay là "Bụi đời", ra đời cách đây hơn 60 năm tại Sài Gòn.

Ông là người phát hiện các tài năng và giúp họ thành ngôi sao. Những tên tuổi lớn như Thẩm Thúy Hằng, La Thoại Tân, Thanh Lan, Trần Quang, Phương Hồng Ngọc và các thế hệ diễn viên vàng thập niên 90 như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Diễm Hương, Mộng Vân, Ngọc Hiệp … đều yêu quý ông.
Năm 1970, phim "Nàng" của ông đoạt Tượng vàng ở Đại hội Điện ảnh Á châu lần thứ 17 tại Đài Loan - Trung Quốc, với sự tham gia của Thẩm Thúy Hằng, Trần Quang.
Ngoài hai phim đã kể trên, những phim nổi tiếng trước năm 1975 của ông còn có Vụ án tình, Chiều kỷ niệm, Mãnh lực đồng tiền, Gánh hàng hoa, Chiều kỷ niệm, Vĩnh biệt mùa Hè, Xin đừng bỏ em…
Sau năm 1975, ông làm các phim điện ảnh nổi tiếng như Ngọn lửa thành đồng, Tình yêu của em, Bản tình ca, Ngôi nhà oan khốc, Tình khúc 68… Ông còn làm các phim video có doanh thu cao như: Nửa đời phóng đãng, Người bất hạnh, Cuộc tình hai mặt, Tóc gió thôi bay, Chú bé có tài mở khóa, Bên thềm hoa vẫn nở, Ngỡ rằng đã quên, Công chúa và bảy chú lùn, Người về trên bến Ô Môi, Viên ngọc Côn Sơn, Dã quỳ
NSƯT Lê Mộng Hoàng đạo diễn của hàng loạt phim đình đám: Ngọn lửa thành đồng, Bản tình ca, Ngôi nhà oan khốc, Thăng Long đệ nhất kiếm…

Trong thập niên 90, ông từng làm đạo diễn cho nhà sản xuất - NSND Lý Huỳnh thực hiện các bộ phim ấn tượng như: Thăng Long đệ nhất kiếm, Tráng sĩ Bồ Đề.

Sau đó, ông làm tiếp phim Vết thù năm tháng, Ngôi nhà oan khốc… Đây có thể nói là các tác phẩm để đời của Lê Mộng Hoàng - một đạo diễn tận tụy, giàu sáng tạo của điện ảnh Việt Nam.
Ngoài đạo diễn, Lê Mộng Hoàng còn giảng dạy về điện ảnh, âm nhạc, làm cố vấn cho các đoàn làm phim trong và ngoài nước, trong đó có phim Bản sắc anh hùng của đạo diễn Từ Khắc nổi tiếng. Ngoài làm phim, ông cũng viết một số sách về điện ảnh.
Năm 1982, ông đạo diễn phim Ngọc lửa Thành đồng (Bông sen Bạc tại LHPVN lần VI, 1983) và Tình yêu của em (Giải Đặc biệt của Ban Giám khảo cùng LHP trên).