Jordan Vogt-Roberts viết: “Kong vừa vượt qua cột mốc doanh thu 500 triệu USD trên toàn cầu. Cảm ơn tất cả những ai đã tới rạp và ủng hộ bộ phim (đặc biệt là khán giả tại Việt Nam)”.

Jordan cũng đăng tải bức hình hậu trường anh chụp cùng nam diễn viên John C. Reilly và một nhóm diễn viên quần chúng người Việt sắm vai thổ dân trên đảo Đầu lâu trong phim.

Sau thời gian ghi hình bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu”, Jordan có tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Anh đang có dự định sẽ mua nhà ở TPHCM và chuyển sang Việt Nam sinh sống, làm việc. Hiện Jordan cũng đang đảm nhiệm vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam, nhiệm kỳ 3 năm từ 2017-2020.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trong thời gian tại Việt Nam thực hiện bộ phim "Kong: Đảo đầu lâu".

Thời gian qua, bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” do Jordan làm đạo diễn đã tạo nên “cơn sốt” ở Việt Nam. Bom tấn Kong đã “phá đảo” mọi kỷ lục trước đó trong lịch sử phòng chiếu Việt khi cán mốc 170 tỉ đồng với hơn 2 triệu lượt người tới rạp xem phim, xô đổ kỷ lục mà "Fast & Furious 7" đã làm được trước đó với doanh thu 146 tỉ đồng. Một phần vì phim có bối cảnh ở Việt Nam, là các danh thắng của Quảng Bình, Ninh Bình, vịnh Hạ Long, nên kéo người Việt tới rạp.

Hiện, với doanh thu hơn 500 triệu USD trên toàn cầu, bộ phim cũng đã bắt đầu có lãi (chi phí đầu tư sản xuất và PR, truyền thông của phim vào khoảng 450 triệu USD).

Trailer phim "Kong: Đảo đầu lâu":