Tỷ phú Hoàng Kiều sinh năm 1944, tại làng Bích Khuê, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hiện đang sống ở Los Angeles, Mỹ. Ông là tỷ phú tự thân, chủ yếu kinh doanh ở mảng dược phẩm. Với khối tài sản khổng lồ 3,7 tỷ USD, Hoàng Kiều góp mặt trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ năm 2015.

Nhiều người cho rằng, với số tài sản như vậy, tỷ phú Hoàng Kiều thừa sức tìm kiếm cho mình những người bạn đời trẻ đẹp, giàu có, trí thức. Thậm chí, còn có thể tìm cho mình những tiểu thư xuất thân trong gia đình danh gia vọng tộc, ít điều tiếng.

Người ta cũng tin rằng, ở tuổi 72 với khối tài sản khổng lồ khiến nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ, Hoàng Kiều sẽ cần một người vợ biết quản lý tài sản, có lý lịch sạch, ít điều tiếng để tạo thêm danh tiếng cho tập đoàn của mình.

Hoàng Kiều - Ngọc Trinh tay nắm tay trong chuyến du lịch Nhật Bản.

Thế nhưng, việc Hoàng Kiều công khai mối quan hệ tình cảm với Ngọc Trinh khiến không ít người "ngã ngửa" vì bất ngờ. Bởi không xét đến gia cảnh, xuất thân hay tuổi tác, Ngọc Trinh là mỹ nhân Việt từng trải qua quá nhiều điều tiếng, scandal gây sốc, thậm chí "sống" nhờ sự "ném đá" của dư luận.

Tỷ phú Hoàng Kiều giới thiệu Ngọc Trinh với đại gia đình ở Mỹ.

Vậy vì sao, một tỷ phú đứng trên đỉnh cao của danh vọng lại có thể chấp nhận hết quá khứ tai tiếng của người yêu trẻ tuổi?

Một số cư dân mạng cho rằng, việc Hoàng Kiều chấp nhận quá khứ thị phi của Ngọc Trinh là việc vô lý. Có lẽ, giữa Ngọc Trinh và Hoàng Kiều tồn tại một bản hợp đồng bí mật để quảng cáo cho hãng rượu mà Hoàng Kiều đang sở hữu.

 Con cháu của tỷ phú Hoàng Kiều đều rất yêu quý "nữ hoàng nội y".

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng, việc Hoàng Kiều yêu Ngọc Trinh và yêu luôn cả quá khứ thị phi chẳng có  gì khó hiểu đến mức làm đề tài tranh luận. Đã yêu rồi thì mọi lý lẽ đều trở thành vô nghĩa.

Trong khi cư dân mạng cứ đi tìm lời giải cho cuộc tình chênh lệch tuổi tác và khó hiểu nhất này, thì Hoàng Kiều và Ngọc trinh vẫn cứ điềm nhiên công khai gặp gỡ, hẹn hò và cùng nhau trải qua những kỳ nghỉ lãng mạn.

Tỷ phú Hoàng Kiều đích thân mang hoa ra đón Ngọc Trinh khi cô đến sân bay Thượng Hải.

Trong một bài phỏng vấn, tỷ phú Hoàng Kiều cũng đã nói về mối tình với Ngọc Trinh: "Có thể nói, tôi và Trinh yêu nhau say đắm, nồng nàn, yêu như lần đầu biết yêu. Và đúng như Lan Phương, con dâu của tôi viết trên trang cá nhân, đây là cuộc tình bị nguyền rủa nhiều nhất. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng nói rằng Hoàng Kiều rất vui khi "được" nguyền rủa và vướng thị phi. Có như vậy, cuộc tình này mới đầy lý thú. Hỉ nộ ái ố trên đời là chuyện thường tình. Yêu - ghét với tôi đều thú vị cả”.