Được biết, để có thể về nước trước show vài ngày, Hương Lan phải sắp xếp lịch diễn từ nhiều tháng trước. Chị ăn vận đơn giản, nở nụ cười tươi rói khi hội ngộ Đàm Vĩnh Hưng tại quê nhà.
Đàm Vĩnh Hưng ra sân bay đón Hương Lan. Ảnh: Thành Luân

Ngoài màn solo, nghệ sĩ hải ngoại sẽ kết hợp cùng Mr. Đàm với tiết mục được dàn dựng đặc biệt mang tên “Phận tơ tằm”. Chủ nhân đêm nhạc tiết lộ những nghệ sĩ tài hoa bậc nhất của sân khấu miền Nam sẽ được vinh danh trong ca khúc này.

Đây là tiết mục ý nghĩa trong liveshow, hứa hẹn gây xúc động cho khán giả và cũng được Đàm Vĩnh Hưng dành nhiều tâm huyết.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bật mí Hương Lan không đưa ra bất cứ yêu cầu đặc biệt gì với anh, mà chỉ gửi lời nhắn nhủ dễ thương: “Nhớ cho Hai mặc áo đẹp, mà phải màu đen nhé!”. Danh ca còn chủ động “nhường” câu hát đẹp và ấn tượng nhất bài cho đàn em.
Nghệ sĩ Hương Lan vui mừng khi thấy Mr. Đàm ra đón. Ảnh: T.L

Tuy mỗi người một nơi, không có nhiều thời gian gặp gỡ, song Mr. Đàm đã kịp tập luyện tiết mục này cùng đàn chị ngay trên sân khấu ở Mỹ (với đàn piano) trong chuyến lưu diễn cách đây không lâu.

Nói về tình cảm và “mối duyên” với Hương Lan, Mr. Đàm cho biết, ngay ngày đầu tiên khi nghệ sĩ Hoài Linh đưa đến gặp ca sĩ Hương Lan, anh đã giành được thiện cảm của đàn chị. Sự quý mến, yêu thương ấy cứ lớn dần theo năm tháng và ngày càng bền chặt.
Cũng bởi mối quan hệ thân thiết nhiều năm nay, vì thế nữ nghệ sĩ đồng ý tham gia liveshow ngay khi nhận được lời mời. Cách đây 10 năm, Hương Lan từng tham gia show Thương hoài ngàn năm 1 của Đàm Vĩnh Hưng.
Theo cảm nhận của Mr. Đàm, nghệ sĩ Hương Lan là người “rất dễ mà cũng rất khó, rất vui nhưng cũng rất nghiêm khắc”. Tuy vậy, chị luôn dành tình cảm đặc biệt cho Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh.
Đêm diễn đầu tiên của “Sài Gòn Bolero Và Hưng” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 5.8 tại nhà hát Hòa Bình. Bên cạnh gần 40 ca khúc bolero do Mr. Đàm và 6 khách mời thể hiện, khán giả còn có dịp chiêm ngưỡng toàn bộ những khung cảnh nổi tiếng của Sài Gòn xưa qua sân khấu được dàn dựng bởi đạo diễn Trần Vi Mỹ.