Đây là sân chơi dành cho các em thiếu nhi từ 5-14 tuổi có năng khiếu về diễn xuất, ca hát, nhảy múa... Tại sân chơi này, các bé sẽ được các huấn luyện viên (HLV) truyền dạy những kinh nghiệm về diễn xuất, ca vũ nhạc kịch, dàn dựng tiết mục để dự thi với các đội khác.
3 HLV của chương trình. Ảnh: Hoàng Trọng

Chương trình  được xây dựng dựa trên ý tưởng từ thế giới cổ tích, thần tiên dễ thương, gần gũi đối với các bé thiếu nhi. 4 cặp huấn luyện viên của chương trình Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm, Gia Bảo – Thanh Hiền, Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ, Minh Trọng – Lê Nam sẽ đại diện cho 4 vương quốc kẹo ngọt, vương quốc cổ tích, vương quốc loài hoa, vương quốc đồ chơi sẽ chọn 5 thí sinh đại diện cho mỗi vương quốc để tranh tài.

Chương trình đề cao tinh thần đồng đội, mỗi bé sẽ là 1 nhân vật chính trong một tiết mục, qua các vòng thi, bé nào có tổng điểm cao hơn sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai chính, bé thấp điểm vẫn tham gia tranh tài cùng đội mình ở các vai phụ.
Các bé tham gia chương trình. Ảnh: H.T

Đạo diễn, giám khảo là những nghệ sĩ rất gắn bó với các chương trình thiếu nhi: Đại Nghĩa – thần Vui Vẻ, Đình Toàn – thần Rộn Ràng và Ốc Thanh Vân – thần Xí Xọn. Tổng đạo diễn Quốc Thảo là một nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật lâu năm và dành rất nhiều tâm huyết cho chương trình này. Diễn viên Ốc Thanh Vân là người mẹ của 3 đứa con nên rất hào hứng khi tham gia chương trình. Đình Toàn và Đại Nghĩa là hai nghệ sĩ xuất hiện rất nhiều trong các chương trình, sân khấu dành cho thiếu nhi như Ngày xửa ngày xưa, Chuyện ngày xưa, Ngày Chủ nhật cho em,…

Hai MC của chương trình là Ngọc Tiên và bé Hoàng Quân (Ben). Cả hai sẽ hóa thân thành cô Tiên và Hoàng tử Bé với những màn tung hứng vui nhộn để kết nối, giao lưu, đem đến không khí thân thiện, hòa đồng cho chương trình.

Nhiều tài năng nhí tham gia chương trình. Ảnh: T

Giải thưởng của cuộc thi  lên đến 600 triệu đồng. Vương quốc thắng cuộc nhận giải thưởng 200 triệu đồng, vương quốc về nhì nhận được 100 triệu đồng, đồng hạng ba mỗi vương quốc sẽ được 50 triệu đồng, giải nhất từ đêm thi thứ 4 đến đêm thi thứ 13 là 20 triệu đồng/giải. Giải thưởng được phân chia 50% cho thí sinh và 50% cho cặp HLV.