Chung kết cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương - Miss Asia Pacific International 2016 diễn ra tối 23.11 tại đảo Palawan, Philippines.
Hơn 40 người đẹp dự thi lần lượt trải qua các phần thi trang phục truyền thống, bikini, váy dạ hội và ứng xử. Ở phần cuối cùng trước khi công bố giải thưởng, các người đẹp diện trang phục bodysuit gợi cảm thay vì váy dạ hội như thông thường.
Các người đẹp diện bodysuit trong phần công bố kết quả.

Người đẹp Hà Lan Tessa le Conge đã đăng quang ngôi vị hoa hậu sau câu trả lời ứng xử xuất sắc. Nhận được câu hỏi: Làm thế nào để thúc đẩy tiêu chí "vẻ đẹp đa dạng" của cuộc thi”, cô gái 22 tuổi trả lời: "Thật buồn khi ngày nay chúng ta chứng kiến thế giới ngày càng trở nên tiêu cực vì mọi người không thực sự tôn trọng nhau. Tôi muốn cho mọi người thấy mình có thể làm gì với chút ánh sáng từ trái tim mình. Vì vậy, hãy lan tỏa suy nghĩ tích cực trong thế giới đầy rẫy những tiêu cực".

Người đẹp Hà Lan Tessa le Conge đã đăng quang Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2016.

4 danh hiệu á hậu lần lượt được trao cho đại diện của Thái Lan, Philippines, Quần đảo Cook và Hàn Quốc.

Hoa hậu Tessa le Conge và 4 á hậu Châu Á Thái Bình Dương 2016.

Hoàng Thu Thảo - đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Châu Á - Thái Bình Dương không lọt top 15 và cũng không giành được giải phụ nào.

Đại diện Việt Nam - Hoàng Thu Thảo.

Hoa hậu Châu Á - Thái Bình Dương là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức từ năm 1968. Năm nay, ban tổ chức khởi động lại cuộc thi sau thời gian dài gián đoạn từ năm 2005.