Tập 6 Gương mặt thân quen nhí diễn ra tối 11.11 đã dành thời lượng phát sóng lại các trích đoạn của ca sĩ quá cố Minh Thuận trong các mùa thi trước khiến giám khảo, thí sinh và khán giả xúc động. Hoài Linh, Hồng Vân rưng rưng khi nhớ đến người em tài hoa nhưng bạc mệnh.

Vũ Hà - Mai Chi hóa thân thành Minh Thuận thể hiện ca khúc "Một đời người một rừng cây"

Tiết mục thầy trò Vũ Hà - Mai Chi hóa thân thành Minh Thuận thể hiện ca khúc "Một đời người một rừng cây" trên sân khấu cũng khiến nhiều khán giả không kìm được nước mắt.

Khi Vũ Hà vừa bước ra sân khấu và cất tiếng hát, giám khảo Hoài Linh giật mình quay sang NSND Hồng Vân nói “sao hát giống quá vậy”. Vũ Hà đã tái hiện chân thật hình ảnh của giọng ca “Nỗi đau ngọt ngào” khiến mọi người phải kinh ngạc. Sau khi kết thúc tiết mục, gương mặt của nam ca sĩ hằn lên nỗi đau xót.

Trong khoảnh khắc đó, Anh Duy - con nuôi của Minh Thuận, tham gia đóng tiểu phẩm minh họa cho phần trình diễn của Vũ Hà - Mai Chi đã bật khóc vì xúc động.

Anh Duy là con trai của một người trợ lý rất thân thiết với Minh Thuận và được nam ca sĩ nhận nuôi. Hai cha con cũng từng cùng nhau tham gia chương trình "Gương mặt thân quen nhí 2014". Duy Anh từng tâm sự về cha nuôi Minh Thuận: “Trước đây con đã rất hâm mộ bác Minh Thuận rồi. Đến khi gặp và được nhận làm con nuôi khi làm việc chung, con lại càng yêu quý bố Thuận nhiều hơn vì sự gần gũi, quan tâm và cũng rất nghiêm khắc trong việc chỉ bảo những kinh nghiệm diễn xuất, biểu diễn cho con. Bố Minh Thuận cũng rất tâm lý, nên con không bao giờ cảm thấy buồn mỗi khi ở bên cạnh bố”.

Trước đó, ngày 18.9, ca sĩ Minh Thuận đã trút hơi thở cuối cùng sau nhiều ngày chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Sự ra đi của Minh Thuận ở tuổi 47 đã để lại sự tiếc thương vô hạn cho người thân, bạn bè và người hâm mộ, bởi thuở sinh thời anh luôn là người nghệ sĩ đa tài, tận tâm với nghệ thuật, là tấm gương sáng cho nhiều đàn em trong nghề noi theo.

Clip Vũ Hà – Mai Chi hóa thân thành Minh Thuận thể hiện ca khúc "Một đời người một rừng cây":