Vào lúc 21h30 tối thứ sáu 6.1, tập đầu tiên chương trình Vua phạt đền sẽ lên sóng trên kênh HTV7. Đảm nhận vai trò Ban bình luận của chương trình là bình luận viên Đình Khôi và bình luận viên – hot girl Tú Linh. Bên cạnh đó, ở tập 1 còn có sự xuất hiện của hai khách mời đặc biệt là ca sĩ Chi Dân và Võ Hạ Trâm.
Hai đội chơi ở tập mở màn trong hai bộ trang phục vàng và đỏ. Mỗi đội gồm 4 thành viên. Đội đỏ có tên Panenka – một kỹ thuật trong sút penalty với 4 thí sinh: Nguyễn Hoài An, Nguyễn Hoàng Thu Thảo - đều 20 tuổi và đang là sinh viên; Trần Minh Hoàng - 25 tuổi, là nhân viên tài chính và ca sĩ Lương Viết Quang giữ vai trò đội trưởng.
Hai đội ra sân bắt đầu cuộc chơi

Đội vàng có tên Rabona – đây là động tác kỹ thuật rất khó trong bóng đá, điều này chứng tỏ sức mạnh của đội. Đội này gồm có: Đội trưởng là ca sĩ Phạm Trưởng, Nguyễn Lê Minh Thư - 20 tuổi hiện là sinh viên, Võ Hoàng Du Tiệp - 19 tuổi và Nguyễn Quốc Tiến - 21 tuổi cũng đang là sinh viên.

Hai đội chơi sẽ lần lượt trải qua các vòng thi vô cùng gay cấn: So tài, Đối đầu, Nội chiến và Phạt đền. Ở vòng So tài, đội Rabona do ca sĩ Phạm Trưởng dẫn dắt chiếm ưu thế khi thực hiện nhanh chóng các thử thách của chương trình. Đội Panenka do ca sĩ Lương Viết Quang dẫn đầu tốn khá nhiều thời gian ở thử thách tìm quả bóng có dấu hiệu chương trình. Điều này dẫn đến hệ quả đội trưởng Lương Viết Quang không có đủ thời gian để thực hiện thử thách cuối là vượt qua chiếc tường phao có xà bông trơn trượt để đặt trái bóng lên chiếc vương miện.
Khách mời bình luận Võ Hạ Trâm không ngừng "chặt chém" Chi Dân

Vòng Đối đầu, bình luận viên Đình Khôi cho rằng là vòng đấu rất thú vị thì Võ Hạ Trâm lại lo lắng cho hai đội chơi vì độ khó của vòng này. Bởi hai đội chơi sẽ phải đeo trên người quả bóng nhựa với kích thước lớn và thực hiện những cú sút vào khung thành. Đây cùng là nguyên nhân dẫn đến những pha té nhào lộn của hai đội chơi trên sân cỏ, hứa hẹn sẽ khiến người xem cười nghiêng ngả.

Dù cái nắng trên sân khá gay gắt nhưng hai đội chơi vẫn hăng say và quyết liệt tranh đấu. Ngồi trên ghế bình luận viên, hai ca sĩ Chi Dân và Võ Hạ Trâm tỏ ra vô cùng hào hứng.

Chi Dân đá 20 trái chỉ vào được... 1 trái

Ở vòng Nội chiến, ca sĩ Chi Dân đã rời khỏi ghế bình luận và xuống sân cỏ để tham gia trò chơi sút bóng vào hố banh di động để ủng hộ tinh thần của hai đội. Võ Hạ Trâm hài hước chia sẻ Chi Dân có độ “chém gió” cao nên phải xuống chơi thử mới biết được những khó khăn của hai đội. Và kết quả, nam ca sĩ chỉ đá trúng đúng 1 quả bóng vào hố banh di động. Anh chia sẻ rằng nhìn thì tưởng dễ nhưng khi thực hiện thì không dễ tí nào.

Phạm Trưởng (thứ hai từ phải sang) sẽ đối đầu với Minh Thư (thứ ba) trong màn đá phạt đền hấp dẫn

Kết thúc vòng thi này, những tưởng chỉ có nam mới giành lợi thế vào vòng sút Phạt đền. Nhưng thật bất ngờ, ngoài ca sĩ Phạm Trưởng thì thí sinh thứ hai có mặt ở vòng thi cuối lại chính là một thí sinh nữ: Minh Thư – cô sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cả hai sẽ có cơ hội “chạm trán” với Tấn Trường - cựu thủ môn hàng đầu của đội tuyển Việt Nam.

Liệu họ có vượt qua được thử thách đầy cam go? Và liệu ở tập thi này nam sẽ thắng thế hay nữ sẽ lên ngôi? Những diễn biến gay cấn nhất, hồi hộp nhất, bất ngờ và bùng nổ nhất ở phút cuối sẽ khiến khán giả ngạc nhiên và thán phục.