Mở đầu buổi giao lưu là tiết mục mashup ấn tượng gồm ca khúc "Kiếp đam mê" với sự thể hiện của nữ ca sĩ Yến Xuân, kế đến là ca khúc "Tiễn đưa" với phần trình diễn của “ông vua phòng trà” Đức Minh và cuối cùng là ca khúc "Ngày vui qua mau" do nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường thể hiện.
Ca sĩ "kẹo kéo" giọng chất lừ Mạnh Thường (phải) trình diễn bản Mashup cùng Đức Minh và Yến Xuân

Đại diện nhà sản xuất, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết, đây là chương trình đầu tiên của Truyền thông Khang mà các nghệ sĩ tham gia đều có giọng hát “khủng” như thế. Theo anh, Tình Bolero có 3 yếu tố hấp dẫn khán giả đó là: Giọng hát khủng của các nghệ sĩ tham gia, sân khấu được đầu tư tối đa, trong đó có sân khấu xoay 360 độ lần đầu tiên được đưa vào sử dụng cho chương trình ca nhạc truyền hình. Chỉ tính riêng chi phí cho phần sân khấu xoay này đã lên đến gần 1 tỉ đồng. Yếu tố thứ 3 là những câu chuyện phía sau sân khấu của những người nghệ sĩ trót mang nghiệp cầm ca. Tất cả sẽ được thể hiện đầy cảm xúc trong chương trình với những mảng không gian, màu sắc đối lập giữa quá khứ và thực tại….

Vy Thảo mê dòng nhạc Bolero nên luôn thử sức mình với dòng nhạc này

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh vừa có thể hát cải lương, tân nhạc vừa tham gia đóng phim (chị gái của NSƯT Thanh Ngân, em gái nghệ sĩ Thanh Hằng). Chị cho biết cũng từng đi hát phòng trà nhiều nhưng sau chuyển sang đóng phim. Tuy vậy, chị rất nhớ ca hát, vì rất thích dòng nhạc Bolero nên tham gia cuộc thi để thử sức mình. Ca sĩ Vi Thảo bắt đầu nghề hát với việc đi thi, đi hát đám cưới, hát ở các sân khấu nhưng hoạt động chính vẫn là hát phòng trà. Theo chị, các ca sĩ phòng trà tuy ít được lên sóng truyền hình nhưng cũng được nhiều khán giả ở phòng trà yêu thích. 

Ca sĩ Yến Xuân từng đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực múa và là ca sĩđược nhiều phòng trà Sài Gòn yêu thích suốt một thập niên qua.

Trong số 7 nghệ sĩ tham gia, nghệ sĩđường phố Mạnh Thường là một trường hợp đặc biệt của Tình Bolero hoan ca năm nay khi anh là người duy nhất không phải là ca sĩ phòng trà. Anh được mệnh danh là “ngôi sao” của giới kẹo kéo (anh làm nghề bán kẹo kéo dạo) với giọng hát đầy chất tự sự và là 1 trong 30 quái kiệt Sài Gòn từng được báo Tuổi Trẻ vinh danh.

Chương trình bao gồm 13 tập (12 tập ghi hình và 1 tập truyền hình trực tiếp). Tổng giải thưởng của chương trình lên đến gần nửa tỉ đồng, trong đó giải Nhất là 200 triệu đồng tiền mặt, giải Nhì là 100 triệu đồng, 2 giải Ba mỗi giải trị giá 50 triệu đồng. Chương trình phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21h thứ hai hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20.2.2017 trên kênh THVL1.