Ngày 26.12, những hình ảnh Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên có những cử chỉ thân mật, tình cảm với bạn trai tại một địa điểm được cho là quán bar được lan truyền khắp cộng đồng mạng.

Trong hình ảnh bị phát tán, dễ nhận ra trái bóng cười được cả hai đã cùng hít theo trào lưu nở rộ của giới trẻ ở những quán bar hiện nay. Cùng ngày, những hình ảnh cận mặt hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc lá cũng bị tung lên mạng xã hội.

Những hình ảnh này không nhận được sự đồng tình của công chúng, đặc biệt là khán giả lớn tuổi. Nhiều người nhận xét hoa hậu Kỳ Duyên sống khá buông thả và vẫn chưa có ý thức giữ gìn hình tượng sau nhiều lần bị khiển trách.

Nhiều người cho rằng, Hoa hậu Việt Nam 2014 đã quên lời xin lỗi trước đó không lâu. Cộng đồng đã tha thứ cho Kỳ Duyên rất nhiều lần nhưng cô không sửa chữa. Không thể lấy lý do tuổi trẻ bồng bột ra để nguỵ biện. Có người khẳng định, nếu là ở nước khác không phải Việt Nam thì Kỳ Duyên đã bị tẩy chay lâu rồi. 

Cũng có người bức xúc lên tiếng: "Kỳ Duyên không còn ở cái tuổi 20 với những ngốc nghếch, khờ dại và đôi khi bốc đồng. Đừng nghĩ tất cả những việc đó chẳng làm sao và chỉ là thị phi. Cũng đừng nghe những ai đó tung hô mà quên mất xuất phát điểm của mình. Em là một Hoa hậu Việt Nam, mà bao nhiêu người dõi theo từng bước chân. Đã là người của công chúng, đại diện cho nhan sắc Việt, thì em không được mắc sai lầm nữa đâu"...

Hoa hậu Kỳ Duyên cũng lên tiếng xác nhận những đây là hình ảnh chụp cô trong chuyến du lịch nước ngoài vào đầu năm nay. Cô cho rằng, mình đã bị chụp lén: "Sự việc xảy ra khi tôi đi du lịch Thái Lan và Singapore cùng một số người quen. Tôi đoán một trong những người này đã chụp ảnh tôi và bây giờ mới tung ra với mục đích hại tôi. Tôi rất tiếc nhưng đây là chuyện xảy ra đã lâu và tôi không kiểm soát được. Đây là sự cố ngoài ý muốn". Kỳ Duyên không bình luận gì về việc hít bóng cười với bạn trai tại quán bar.

Theo Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ VHTTDL, dù không còn giữ vương miện cuộc thi, Kỳ Duyên vẫn mang danh hiệu "Hoa hậu Việt Nam" nên vẫn có cơ sở để đưa ra các hình thức xử lý phù hợp.

"Những người được tôn vinh là đại diện cho vẻ đẹp, phẩm chất của phụ nữ Việt Nam cần có trách nhiệm với danh hiệu mình được trao. Những người mang trong mình danh hiệu ấy nếu đi ngược lại các giá trị truyền thống tốt đẹp cần xử lý nghiêm" - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn chia sẻ với báo chí về quan điểm của cơ quan quản lý.

Theo ông Chương, trách nhiệm xử lý vẫn thuộc về Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - đơn vị đã trao danh hiệu cho Kỳ Duyên.

Về phía Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ngày 28.12, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban Tổ chức cho biết, sau khi tham vấn cơ quan chức năng, ban tổ chức gửi văn bản yêu cầu Kỳ Duyên phải giải trình về sự việc. Cụ thể, cô phải nói rõ những tấm ảnh hút thuốc bị tung lên mạng mới đây được chụp ở đâu, vào thời gian nào và trong hoàn cảnh nào. Ngoài ra, hình ảnh cô hít bóng cười cũng cần được làm rõ. Đến khi tiếp nhận câu trả lời từ phía người đẹp, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ tiếp tục giải quyết.