Bạn P.T.Q.T - Email: tuiiukpop@xxx trình bày: Tôi đã ký hợp đồng dài hạn với công ty nhưng giờ tôi muốn nghỉ việc. Tôi đã làm đơn nhưng vì không biết cách tính ngày nên đơn của tôi chỉ được 43 ngày thì nghỉ việc. Cty viện cớ này không giải quyết đơn của tôi. Tôi phải làm thế nào?

Luật sư Lại Xuân Cường - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời:

Nếu bạn làm việc tại công ty theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, thì khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày. Trường hợp công ty không đồng ý và ra quyết định là bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật, thì bạn sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc (nếu có), không được hưởng trợ cấp thất nghiệp và phải bồi thường cho công ty 1/2 tháng lương theo hợp đồng lao động và những ngày vi phạm thời hạn báo trước (ở đây là 2 ngày).  Vì vậy bạn nên có giải thích rõ với công ty về việc tính nhầm ngày báo trước và đề nghị thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.