Luật sư Đặng Thị Tâm - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn luật sư TP.Hà Nội trả lời: 

Theo như bạn trình bày thì giữa bạn và chủ công trình đang tồn tại mối quan hệ lao động, theo đó, bạn được thuê mướn sức lao động có trả lương. Do không biết giữa bạn và chủ có giao kết HĐLĐ hay không nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể được. Chúng tôi nêu quy định của pháp luật để bạn đối chiếu.

* Trường hợp bạn và chủ sử dụng lao động chỉ thỏa thuận bằng lời nói:

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Điều 16, BLLĐ 2012: “Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 3 tháng, các bên có thể giao kết HĐLĐ bằng lời nói”.

Điều 96 BLLĐ 2012 quy định, NSDLĐ có nghĩa vụ trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn. Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 1 tháng và NSDLĐ phải trả thêm cho NLĐ một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

* Trường hợp bạn và chủ công trình có giao kết HĐLĐ bằng văn bản thì trước khi nghỉ việc bạn phải tuân thủ theo đúng trình tự, thủ tục, thời gian báo trước như quy định tại khoản 2 Điều 37 BLLĐ: Khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ theo quy định tại khoản 1 Điều này, NLĐ phải báo cho NSDLĐ biết trước ít nhất 3 ngày làm việc nếu không được làm việc đúng công việc đã giao kết, không được trả lương đúng hạn, bị quấy rối tình dục... ít nhất 30 ngày nếu là HĐLĐ xác định thời hạn; ít nhất 3 ngày làm việc nếu là HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng... kèm theo lý do chính đáng.

Nếu HĐLĐ của bạn là không xác định thời hạn, bạn có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ không cần có lý do nhưng phải báo cho NSDLĐ biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này".

Khi chấm dứt HĐLĐ, NSDLĐ phải trả lương cho bạn trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ, trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày, đồng thời phải chốt và trả lại sổ BHXH và những giấy tờ khác mà NSDLĐ đã giữ lại của NLĐ.

* Trước hết, trong trường hợp này, cách thức tốt nhất là hai bên phải trực tiếp thương lượng, đối thoại nhằm giải quyết hài hòa lợi ích của nhau. Bạn có thể làm đơn đề nghị gửi Phòng LĐTBXH đề nghị giúp đỡ. Trường hợp NSDLĐ có hành vi hành hung gây thương tích cho bạn, bạn có thể nhờ cơ quan công an can thiệp, giải quyết.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.