Bạn B.T.N.L - Email: ngoclinh90py@xxx hỏi: Chồng tôi là công nhân, có tham gia bảo hiểm xã hội, làm việc ở Vũng Tàu, tôi làm nội trợ không có bảo hiểm xã hội, tôi mới sinh nên về quê ở Phú Yên. Chồng tôi được hưởng 2 tháng lương cơ bản ở đâu, với mức là bao nhiêu?

Luật sư Đặng Thị Tâm - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo Điều 38 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

Việc xác định mức hưởng trợ cấp của chồng bạn phụ thuộc vào thời điểm bạn sinh con, số con, mức lương tối thiểu vùng nơi chồng bạn làm việc. Cty nơi chồng chị làm việc sẽ làm thủ tục để cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả trợ cấp cho chồng chị.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.