Bạn N.T.H.T - Email: ngoinhanho163@xxx phản ánh: Tôi có ký hợp đồng đào tạo với Cty là 3 tháng, và hợp đồng lao động thời hạn 2 năm. Tôi được Cty đưa đi Hàn Quốc đào tạo trong thời gian 3 tháng. Sau khi về nước thì số phép năm của 3 tháng đó không được tính. Hỏi thì Cty trả lời là thời gian đào tạo không được tính phép năm. Thời gian thử việc của tôi  là 2 tháng. Cty không tình phép năm trong thời gian đào tạo là đúng hay sai?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều – Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Điều 111, Bộ Luật Lao động 2012 quy định về nghỉ hằng năm như sau:

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Điều 6, Nghị định 45/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động quy định về thời gian được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hằng năm:

“1. Thời gian học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động theo cam kết trong hợp đồng học nghề, tập nghề.

2. Thời gian thử việc theo hợp đồng lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động

... 9. Thời gian phải ngừng việc, nghỉ việc không do lỗi của người lao động.”

Theo quy định hiện nay, thời gian thử việc 2 tháng và học nghề 3 tháng của bạn được tính vào thời gian làm việc để tính số ngày nghỉ hàng năm.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Clip hưởng BHXH một lần: