Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn luật sư TP.Hà Nội trả lời: 

Pháp luật về lao động quy định, hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 2 bản, người lao động giữ 1 bản, người sử dụng lao động giữ 1 bản.

Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 3 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.

Như vậy, bạn làm việc cho công ty với nội dung công việc có tính chất thường xuyên, liên tục nhưng công ty lại không ký hợp đồng bằng văn bản với bạn là công ty đã vi phạm quy định của pháp luật về lao động.

Để đảm bảo các quyền lợi và chế độ của mình được bảo vệ, bạn cần yêu cầu công ty ký hợp đồng lao động bằng văn bản hoặc phản ánh đến Phòng LĐTBXH hoặc LĐLĐ cấp huyện nơi Cty đóng trụ sở, nhờ giải quyết vụ việc.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.