Bạn đọc có địa chỉ email: nonghau454@xxx hỏi: Tôi nghỉ việc Cty cũ quá 3 tháng không đóng BHXH. Sang tháng thứ 4 tôi đóng BHXH thì bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của tôi có được bảo lưu không?
Luật sư Đặng Thị Tâm - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo quy định tại Điều 45 Luật Việc làm thì thời gian đóng BHTN để xét hưởng BHTN là tổng các khoảng thời gian đã đóng BHTN liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng BHTN cho đến khi NLĐ chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng TCTN.
Vì vậy, sau khi nghỉ việc quá 3 tháng không tham gia BHXH, nếu tháng thứ tư bạn tiếp tục đóng BHXH và BHTN thì vẫn được tiếp tục tính vào thời gian đóng BHTN để xét hưởng TCTN.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.