Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh Hồ Xuân Lâm cho biết, công đoàn thành phố vừa triển khai chương trình hỗ trợ 150.000 suất nhu yếu phẩm cho công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền 22,5 tỉ đồng. Các trường hợp được hỗ trợ theo quy định là đoàn viên, công nhân lao động đang ở trong các khu nhà trọ, khu lưu trú; đoàn viên, công nhân lao động đang ở trong khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả và được triển khai kịp thời như: Chương trình hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu, "Siêu thị 0 đồng", tổ chức đi chợ cho người lao động tại khu cách ly trên địa bàn dân cư và doanh nghiệp; "Bếp ăn yêu thương" hỗ trợ các khu phong tỏa và lực lượng phòng, chống dịch.

Nhiều địa phương tại TP Hồ Chí Minh cũng đang phát động chương trình miễn giảm tiền nhà trọ, "nhà trọ 0 đồng" nhằm chia sẻ tiền thuê với những người khó khăn, nhất là công nhân, người lao động.

UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện rà soát, thống kê danh sách, sâu sát xuống từng tổ dân phố, khu phố, không để bỏ sót trường hợp nào đang ở nhà trọ gặp khó khăn để thành phố có gói hỗ trợ riêng. TP Hồ Chí Minh không chỉ hỗ trợ tiền nhà trọ, lương thực, thực phẩm mà còn cả việc tiêm vaccine đầy đủ để người dân yên tâm ở lại.