Căn nhà đồng đội trị giá trên 100 triệu đồng, trong đó 70 triệu đồng được trích từ quỹ “Ngày vì người nghèo” của Quân chủng Hải quân do cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 171 Hải quân đóng góp và các đơn vị mạnh thường quân hỗ trợ. Số tiền còn lại do gia đình, bạn bè, đồng đội quân nhân Tân hỗ trợ.

Thượng tá Vũ Duy Lưu cho biết: "Đây là căn nhà “mở màn” trước thềm năm mới Xuân Mậu Tuất 2018. “Lữ đoàn 171 còn nhiều quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí Tân là trường hợp đặc biệt, bị viêm cầu thận dài ngày, vợ không có việc làm ổn định, ba con nhỏ (sinh hai lần, một lần sinh đôi). Bản thân đồng chí Tân phấn đấu tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Tại lễ trao nhà đồng đội, Trung úy Nguyễn Văn Tân cũng nhận được quà tặng của Lữ đoàn 171, bà con lối xóm đến chia vui chúc mừng và không quên bày tỏ lời cảm ơn đến chính quyền địa phương xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành; lãnh đạo chỉ huy Lữ đoàn 171 đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xây dựng và kinh phí hoàn thành căn nhà đồng đội đúng thời gian. “Tôi không ngờ rằng, tết này, gia đình, vợ, con tôi có nhà ở, không khải đi thuê mướn nữa, tôi rất cảm kích, phấn khởi” - Trung úy Tân xúc động nói. 

Nhắn TSV gửi 1407 để ủng hộ 20.000 đồng tới CNLĐ vùng lũ

Nhằm sẻ chia, động viên tinh thần, tặng quà đến CNVCLĐ bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra nhân dịp đón xuân Mậu Tuất, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động phối hợp cùng Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) thực hiện chương trình vận động nhắn tin ủng hộ "Tết sum vầy cho công nhân lao động vùng lũ".

Trân trọng kính mời bạn đọc nhắn tin với nội dung TSV gửi 1407 (20.000 đồng/SMS) để ủng hộ cho các trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình nhắn tin bắt đầu từ ngày 5.1.2018 đến ngày 5.3.2018.


Soạn TSV gửi 1407 để ủng hộ 20.000 đồng tới CNLĐ vùng lũ, vùng khó khăn đón Tết