Theo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, các dịp hè và cuối năm, tình trạng thiếu máu, đặc biệt là nhóm máu O trở nên trầm trọng, khiến công tác điều trị cho bệnh nhân gặp nhiều ảnh hưởng.

Trung bình mỗi ngày, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cần tối thiểu 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Do vậy, một chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Become a super hero” đã được tổ chức nhằm kêu gọi mọi người tham gia hiến máu cứu người. Sự kiện trên diễn ra trên nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

 Nhiều nhân viên văn phòng đã sẵn sàng sẻ chia những giọt máu quý giá.
Đáng nói, những người tham gia hiến máu trong sự kiện này chủ yếu là các nhân viên văn phòng. Cùng với đó, tại từng địa phương khác nhau, đơn vị tổ chức đã phối hợp cùng nhiều cơ quan, đoàn thể, Hội chữ thập đỏ nhằm thu hút thêm nhiều người tham gia hoạt động ý nghĩa này. Nhiều người đã hào hứng tham gia và bày tỏ mong muốn chương trình được tổ chức thường niên để có thêm cơ hội chia sẻ với cộng đồng.

Xếp hàng từ sáng sớm để tham gia hiến máu, chị Phan Thị Thanh Hiền (Khối Tài chính) cho biết đây là lần thứ ba chị tham gia hiến máu tại VPBank. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức trên toàn hệ thống ngân hàng nên chị càng thêm hào hứng. “Tôi thấy có rất nhiều nhiều người bệnh đang cần máu mà ngân hàng máu không còn nhiều. Chính vì vậy, mỗi người tham gia hiến máu sẽ góp phần tích tiểu thành đại, giúp họ chữa bệnh kịp thời. Khi nghe tin có chương trình này, tôi và nhiều đồng nghiệp đã vui vẻ đăng ký tham gia”, chị Hiền chia sẻ.

Ông Trần Tuấn Việt (Trưởng ban tổ chức chương trình hiến máu Become a super hero) cho biết: “Lần đầu tiên tổ chức một chương trình hiến máu trên toàn quốc, tôi và các đồng nghiệp vô cùng hạnh phúc. Hoạt động này đã giúp cho chúng tôi có cơ hội chia sẻ với cộng đồng, đồng thời lan tỏa tinh thần đó đến rất nhiều người khác, cụ thể là khách hàng, đối tác, người dân và người nhà của chính họ”.

Theo ông Việt, để có được kết quả này, ban tổ chức đã có cuộc phát động từ đầu tháng 6 với các cán bộ của mình. Mỗi nhân viên được coi như một “đại sứ nhân ái” khi đi đầu kêu gọi và truyền cảm hứng đến mọi người. Điều đó góp phần lan tỏa những hành động đẹp để chia sẻ với cộng đồng.

Chương trình hiến máu nhân đạo trên do ngân hàng VP Bank tổ chức. Hơn 1.000 đơn vị máu tiếp nhận được từ chương trình “Become a super hero” tổ chức vào đúng thời điểm này là vô cùng quý giá và ý nghĩa với người bệnh cần truyền máu.