Tại các giải đấu trong nước, các võ sĩ karatedo Cần Thơ đã gặt hái nhiều thành công. Mới đây, karatedo Cần Thơ đứng vị trí thứ 2 toàn đoàn với 4 HCV (chỉ kém đoàn dẫn đầu CAND 1 HCV). Cả 3 tuyển thủ Cần Thơ trong đội tuyển quốc gia (Đỗ Thanh Nhân, Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Bùi Thị Ngọc Hân) đều giành HCV ở giải đấu cao nhất của karatedo Việt Nam trong năm nay. 

Giới chuyên môn đánh giá, karatedo Cần Thơ đang trên đà thăng tiến với lực lượng VĐV trẻ… Gần đây, tại Giải Karatedo quốc tế Việt Nam mở rộng lần 1/2016, đoàn Cần Thơ đoạt 1 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ; trong đó chiếc HCV hạng cân 75kg của Đỗ Thanh Nhân gây bất ngờ và ấn tượng nhất. Đối thủ của Nhân ở trận chung kết là võ sĩ dày kinh nghiệm của Nhật Bản, thường xuyên làm chủ hạng cân này ở các giải quốc tế. 
Năm nay, VĐV Bùi Thị Ngọc Hân (hạng 59kg nữ) tiếp tục là đại diện duy nhất của Cần Thơ tham dự Giải Vô địch karatedo châu Á năm 2016 diễn ra vào tháng 11. 2 năm trước, Ngọc Hân từng là VĐV trẻ duy nhất của Cần Thơ đoạt HCĐ tại Giải Vô địch châu Á và là một trong những nhân tố triển vọng của đội tuyển karatedo Việt Nam. Đội tuyển karatedo Cần Thơ có 7 VĐV đang được đi tập huấn tại 2 trung tâm huấn luyện quốc gia TPHCM và Hà Nội. 

Hiện 8 quận, huyện của Cần Thơ đã được “phủ sóng” môn võ này (chỉ có huyện Vĩnh Thạnh đang xúc tiến gầy dựng). Giải cấp thành phố vừa qua đã thu hút 152 võ sĩ đủ mọi hạng cân tranh tài. Karatedo cũng được đưa vào danh sách 6 môn mũi nhọn và 13 môn trọng điểm của thể thao Cần Thơ và vừa chiêu mộ được 20… võ sĩ nhí để tạo nền tảng cho tương lai…